Hội họa

Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong suốt một tuần Hội sách TP.HCM

Bích Duyên • 19-03-2018 • Lượt xem: 4571
Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong suốt một tuần Hội sách TP.HCM

Hội sách TPHCM lần thứ 10 sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ tối nay, ngày 19.3 tại Công viên Lê Văn Tám. Năm nay, sẽ là hội sách lớn nhất từ trước đến nay với hơn 30 triệu tựa sách đầy đủ các thể loại, tiếng Việt và ngoại văn và rất nhiều cuộc tọa đàm, giao lưu, kí tặng của các tác giả.

Hội sách TP.HCM năm nay có khoảng 900 gian hàng và dự khiến thu hút hơn 1 triệu lượt bạn đọc. Ngoài những chương trình bán sách giảm giá và nhiều bản sách "đinh" của các đơn vị phát hành để dành ra mắt vào dịp này, tại hội sách sẽ diễn ra nhiều cuộc giao lưu thú vị của nhiều tác giả, diễn giả...

Phòng Chuyên đề 2 sẽ diễn ra nhiều buổi nói chuyện trong khuôn khổ hội sách

Cụ thể, từ 9 - 11 giờ ngày 20.3 tại phòng Chuyên đề 1, học giả An Chi sẽ giao lưu với độc giả về vấn đề chữ nghĩa nhân dịp ra mắt bộ sách Chuyện Đông chuyện Tây (4 tập, tái bản) của ông. Buổi trò chuyện do NXB Tổng hợp tổ chức. Cùng ngày, lúc 17 giờ tại sân khấu trung tâm sẽ có buổi ra mắt cuốn tự truyện của ca sĩ trẻ Đức Phúc và 16 giờ 30 tại gian hàng Phương Nam là cuộc giao lưu của Anh Khang với độc giả của mình về cuốn sách mới nhất Người xưa đã quên ngày xưa của tác giả này. Trong các hội sách trước,  Anh Khang là một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất, vì vậy đây có lẽ là cuộc trò chuyện được nhiều độc giả trẻ mong đợi. Lúc 18 giờ, tại gian hàng NXB Trẻ sẽ diễn ra cuộc trò chuyện cùng anh chàng người Canada hài hước Jess Peterson, quen thuộc với bạn đọc báo Tuổi trẻ cười nhân dịp giới thiệu cuốn sách Jess cười của anh.  

9 - 11 giờ ngày 21.3, tại sân khấu trung tâm, Alpha Books tổ chức buổi giới thiệu sách Người tối giản của tác giả Phạm Thu Giang. Trong khuôn khổ buổi ra mắt sách sẽ có cuộc trò chuyện với nội dung Tư duy tối giản và định kiến xã hội của tác giả này. 16 giờ 30 tác giả Phan Ý Yên sẽ giao lưu với độc giả về cuốn sách mới của mình Yêu, dại dột, yêu tại gian hàng Phương Nam. 

Các gian hàng chuẩn bị những khâu cuối cùng chuẩn bị cho giờ khai mạc

Ngày 22.3, sẽ diễn ra hai buổi giao lưu thú vị. Vào lúc 9 giờ tại phòng Chuyên đề 1 sẽ có buổi giao lưu và ra mắt sách Những mảnh Sử rời của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân. Cùng trò chuyện với tác giả còn có tiến sĩ - nhà sử học Nguyễn Thị Hậu và nhà báo Phan Cầm. Lúc 15 giờ tại sân khấu trung tâm sẽ có buổi ra mắt sách Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra của nhà văn Phan Hoàng. Đây vừa là buổi giao lưu với tác giả vừa là dịp để độc giả gặp gỡ các nhân vật hào hiệp của Sài Gòn.

Ngày 23.3, tại gian hàng NXB Trẻ sẽ có buổi ký tặng sách Loan - Từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng của tác giả Isabelle Muller. Đây là dịp để độc giả có thể tìm hiểu thêm về quá trình tác giả viết cuốn sách về cuộc đời ly kỳ và khốc liệt của người mẹ bà. 16 giờ 30, tại gian hàng Phương Nam, nhà văn Nguyễn Đông Thức sẽ có cuộc trao đổi về tác phẩm Đi qua nước mắt nụ cười. Đây là cuốn sách tự sự của ông về bao nhiêu người và bao nhiêu kỷ niệm đã đi qua cuộc đời nhà văn. 

Các gian hàng đã chuẩn bị những chương trình vui, hấp dẫn để thu hút bạn đọc

Ngày 24.3 lúc 9 giờ tại sân khấu trung tâm sẽ có buổi giao lưu, giới thiệu và ký tặng sách Tôi Levelmax Lúc nào Chẳng Hay Bản đặc biệt của tác giả người Nhật Morita Kisetsu và Fan Light Novel và NXB Ga Bunko. Cũng vào lúc 9 giờ cùng ngày, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký tặng sách cho bạn đọc tại gian hàng NXB Trẻ. Tại phòng Chuyên đề vào lúc 9 giờ có buổi giao lưu và ra mắt sách Bốn mùa trà rượu nước hương của nhân trả Viên Trân. 16 giờ 30 cùng ngày, nhà văn Phạm Công Luận sẽ có buổi giới thiệu và ra mắt bộ 5 cuốn Sài Gòn - Chuyện đời của phố.

Ngày 25.3, vào lúc 9 giờ tại phòng Chuyên đề 1 sẽ có buổi giao lưu với nhóm tác giả của các tập sách 1987 1987+. Lúc 15 giờ tại sân khấu Trung tâm, AnBooks tổ chức chương trình Giao lưu - ra mắt sách Không nổi tiếng cũng đâu có sao của tác giả Lương Nguyễn An Điền. 

Ngoài những buổi giao lưu, ra mắt, ký tặng sách, các đơn vị tham gia hội sách còn tổ chức những buổi trao giải, nói chuyện văn chương và chuyên đề về các chủ đề xã hội đang quan tâm.

Alpha Books sẽ tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề Đối thoại những thế hệ cầm bút, đồng thời cũng sẽ là buổi giới thiệu một thương hiệu khác của Alpha Books có tên là Sống vào lúc 15 giờ tại phòng Chuyên đề 2.

Lúc 9 giờ, ngày 25.3 tại sân khấu Trung tâm, Saigon Books tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Người Việt viết sách. Đây là hoạt động được đơn vị này phát động hơn 1 năm nay để nhận các bản thảo của những tác giả trên cả nước, đồng thời với lễ trao giải sẽ giới thiệu tủ sách Người Việt viết sách.

Lúc 19 giờ 30 ngày 20.3 tại phòng Chuyên đề 2, sẽ có talkshow: Yêu thử: Thử để vấp ngã và trưởng thành, bạn có dám. Tác giả trẻ đang được nhiều độc giả trẻ yêu thích Gari Nguyễn sẽ là khách mời trong buổi trò chuyện này.

19 giờ 30 ngày 23 tại phòng Chuyên đề 2, nhà báo - nhà văn Hoàng Anh Tú sẽ nói chuyện với bạn đọc về chủ đề Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành - Con yêu, bố mẹ luôn ở đây! Đây là một vấn đề nhức nhối trong thời gian gần đây mà tác giả này muốn chia sẻ cùng với bạn đọc của mình, đặc biệt là những bố mẹ trẻ.

Như vậy, có rất nhiều các hoạt động liên tục diễn ra trong suốt một tuần của hội sách. Dịp này, độc giả sẽ có nhiều cơ hội mua được nhiều sách giảm giá và được tiếp cận với những tác giả mình yêu thích gần hơn bao giờ hết.