Hội họa

Nhiều nghệ sĩ tham gia suất diễn để ủng hộ NSND Anh Tú

Lan Phương • 30-11-2018 • Lượt xem: 4463
Nhiều nghệ sĩ tham gia suất diễn để ủng hộ NSND Anh Tú

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, cho biết suất diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” do NSND Anh Tú dàn dựng nhằm vinh danh ông.

“NSND Anh Tú đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, sức khỏe anh rất yếu và đau đớn, hầu như không thể ngồi được. Chúng tôi đã liên hệ với anh để thông báo về việc bức tượng sáp của anh với nhân vật Vũ Như Tô nổi tiếng đã hoàn tất và sẽ được trưng bày tại Khu trưng bày tượng sáp Việt – Khu Du lịch Suối Tiên trong thời gian tới” – nhà điêu khắc Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bảo tàng Tượng sáp Việt, cho biết.

NSND Anh Tú đang được đo các chỉ số để đúc tượng

Tháng 4-2018, NSND Anh Tú chính thức nhận trách nhiệm quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trước đó, NSND Anh Tú chia sẻ với các nghệ nhân tượng sáp Việt khi ông vào TP HCM để đo những chỉ số cơ thể cho việc đúc bức tượng của mình qua vai diễn để đời, rằng ông bị rất nhiều căn bệnh như: mỡ trong máu, tiểu đường, dạ dày, viêm gan… và sức khỏe ngày càng yếu.

NSND Anh Tú cho biết ông rất cảm kích trước tình cảm của đồng nghiệp cả nước, trong đó đặc biệt là các đồng nghiệp nhà hát nơi ông đang công tác và anh chị em nghệ sĩ miền Nam đã dành nhiều lời hỏi thăm, động viên ông.

NSND Anh Tú sinh năm 1962, thuộc thế hệ diễn viên đầu tiên rất tài năng của Nhà hát Tuổi Trẻ. Từ nghề diễn viên, ông đến với công việc đạo diễn. Trong sự nghiệp nghệ thuật, ông đã có vai hay trong các vở diễn nổi tiếng như: “Vũ Như Tô”, “Rừng trúc”, “Cuộc đời tôi”, “Một mối tình”, “Macbeth”, “Bến bờ xa lắc”, “Mùa hạ cay đắng”…