Hội họa

Những bức họa khỏa thân trị giá triệu đô

T. Bình • 29-05-2018 • Lượt xem: 12316
Những bức họa khỏa thân trị giá triệu đô

Đó là những bức họa khỏa thân được bán với mức giá cao ngất ngưởng của các danh họa nổi tiếng thế giới.

Năm 2015, một bức tranh khác của ông có tên Nu Couché từng được nhà Christie’s đấu giá và bán với giá 170,4 triệu USD. Thời điểm đó, Nu Couché trở thành 1 trong 10 bức tranh vượt qua mức 100 triệu USD bên cạnh các tác phẩm khác của danh họa Pablo Picasso và Alberto Giacometti. Vào thế kỷ 19, Modigliani từng gây rúng động châu Âu với loạt tranh khỏa thân của mình, và cuộc triển của ông tại một bảo tàng ở Paris thậm chí còn bị cảnh sát dẹp vào ngày khai mạc.

Tháng 5-2015, bức Women of Algiers của danh họa Pablo Picasso lập kỷ lục sau khi được bán với giá 179,3 triệu USD tại buổi đấu giá của nhà Christie's ở New York.

Bức Nude, Green Leaves and Bust của Picasso

Bức tranh sơn dầu này của Picasso là một tác phẩm mô tả lập thể các cô gái bán hoa trong tình trạng khỏa thân, nằm trong series tranh mà Picasso vẽ trong giai đoạn 1954-1955.

"Đây thật sự là một siêu phẩm, một trong những bức tranh gây hứng khởi nhất mà chúng tôi từng thấy trên thị trường trong 10 năm qua", đài BBC trích nhận xét của Philip Hoffman, nhà sáng lập và CEO của Quỹ Fine Art Fund Group có trụ sở ở London.

Tháng 5-2010, một bức họa có chủ đề khỏa thân khác của Picasso có tên Nude, Green Leaves and Bust cũng được bán với giá 106,5 triệu USD tại cuộc triển lãm của nhà Christie's ở New York.

Trước khi được mang ra đấu giá, bức tranh được vẽ năm 1932 này được định giá khoảng 70 đến 90 triệu USD.

Tác phẩm này được mệnh danh là "'lost Picasso (Picasso mất tích)" vì không hề xuất hiện trước công chúng trong suốt 60 năm.

Năm 1951, Nude, Green Leaves and Bust từng được mua với giá chỉ 18.000USD.

Bức Benefits Supervisor Sleeping của Lucian Freud

Tháng 5-2015, bức Benefits Supervisor Resting của danh họa người Anh Lucian Freud đã được bán với giá 56,2 triệu USD tại buổi đấu giá của nhà Christie’s ở New York.

Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất của Lucian Freud, mô tả một người phụ nữ phốp pháp đang nằm khỏa thân cho thấy hết mọi đường cong cơ thể mình.

Trước đó, năm 2008, một bức tranh chủ đề khỏa thân khác của Lucian Freud là Benefits Supervisor Sleeping cũng được bán với giá 33,6 triệu USD, lập nên kỷ lục thế giới là bức tranh đắt giá nhất của một họa sĩ còn sống được bán đấu giá tại thời điểm đó.