VĂN HÓA

Những khung cảnh và khoảnh khắc ấn tượng nhất trên Trái đất

Thiên Dung • 20-11-2019 • Lượt xem: 3701
Những khung cảnh và khoảnh khắc ấn tượng nhất trên Trái đất

Vượt qua gần 48.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 156 quốc gia trên toàn thế giới, bức ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia người Anh Jonathan Banks đã giành giải chung cuộc Giải thưởng ảnh quốc tế Siena 2019 (SIPA). Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một cậu bé người Liberia đang cố lấy lại quả bóng của mình trong đám đông trẻ em được các binh sĩ vũ trang bảo vệ. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tôn vinh một bức ảnh thực hiện tại Phan Rang, Việt Nam.

Tin, bài liên quan:

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên

Không ảnh ngoạn mục của băng đảo Iceland và Greenland

Ngắm những bức ảnh không trung tuyệt đẹp đạt giải Drone 2019

Các nhiếp ảnh gia chiến thắng đã được trao giải vào cuối tháng 10 vừa qua tại Siena, Ý.

Nhiếp ảnh gia người Anh Jonathan Banks đã giành giải chung cuộc Giải thưởng ảnh quốc tế Siena 2019 (SIPA)

Bức ảnh đạt giải Pangea ghi lại khoảnh khắc một cậu bé người Liberia đang cố lấy lại quả bóng của mình trong đám đông trẻ em được các binh sĩ vũ trang bảo vệ

Phóng viên ảnh người Mỹ Matt McClain đã chiến thắng hạng mục Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất năm với các hình ảnh được công nhận ở nhiều hạng mục như ảnh của phóng viên, khuôn mặt ấn tượng hay địa điểm và nhân vật hấp dẫn với tác phẩm "Học viện tuần tra biên giới"...

Tác phẩm "Học viện tuần tra biên giới" của Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất năm Matt McClain

Giải thưởng ảnh quốc tế Siena (SIPA) hiện là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế hàng đầu thế giới, ghi lại những khung cảnh và khoảnh khắc ấn tượng nhất trên Trái đất. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh ngoạn mục chiến thắng các hạng mục tại cuộc thi năm nay.

Tác phẩm của Susana Girón đạt giải 1 hạng mục Hành trình và Cuộc phiêu lưu được chụp tại Jaen, Tây Ban Nha. Tác giả thuyết minh thêm: "Gia đình Alarcon là một trong những gia đình cuối cùng vẫn làm nghề chăn cừu du mục ở châu Âu. Hiện tượng siêu phàm đã tồn tại trong nhiều thế kỷ: Các gia đình chăn cừu đi bộ di cư qua lãnh thổ cùng với động vật của họ để tìm kiếm đồng cỏ, khí hậu và điều kiện sống tốt hơn”.

"Trong một nhà ga xe lửa trống rỗng, tiếng cười đẹp đẽ của một cặp vợ chồng Nhật Bản dường như phá vỡ sự yên tĩnh gần như siêu thực của nơi này" đó là chú thích của tác phẩm "Niềm vui" do nhiếp ảnh gia Bram Paulussen thực hiện, đạt giải 1 hạng mục Jump for Joy (tạm dịch: Nhảy lên vì vui sướng).

"Trong vòng chưa đầy ba ngày, hơn một trăm con cá sấu đã biến một con hà mã chết thành phân bón cho dòng sông", bức ảnh có tiêu đề "Tái chế tự nhiên" của nhiếp ảnh gia Ignacio Medem chụp tại Zambia đã đạt giải 1 hạng mục Vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tác phẩm "Lặn" của Maxim Korotchenko giành giải 1 hạng mục Thể thao trong Hành động.

Bức ảnh "Tê giác đen vào ban đêm" của William Burrard-Lucas chiến thắng hạng much Động vật trong thể loại Môi trường. Tác giả bức ảnh cho biết: “Tôi đã chọn ánh sáng bên cạnh để làm nổi bật các cạnh của sừng tê giác và làm cho nó nổi bật trên bầu trời đêm. Tê giác gần như bị xóa sổ bởi sự săn trộm, nhưng nhờ những nỗ lực bảo tồn trong công viên, số lượng của chúng đang dần hồi phục”.

Tác phẩm "Đa màu" của Elizabeth Jenny Taner gây ấn tượng với khán giả bởi sự kết hợp rực rỡ của màu sắc các cánh cửa trong khu phức hợp văn phòng ở Tokyo. Tác phẩm chiến thắng hạng mục Kiến trúc và không gian đô thị.

Tác phẩm "Bước đi trên biển cát" của Benli Bai ghi lại chuyển động của lạc đà trong một đám cát bụi trên sa mạc, đạt giải Tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý, hạng mục Hành trình và Cuộc phiêu lưu.

Bức ảnh "Lưới" của Daniel Yen Sin Wong ghi lại chân dung của một phụ nữ Việt Nam bận rộn làm lưới đánh cá truyền thống bằng tay ở Phan Rang được tôn vinh ở hạng mục đề cao, sáng tạo và cuộc sống tĩnh lặng.

Bức ảnh tuyệt đẹp về đỉnh núi ở Iceland của Jose David Riquelme Peñalver đạt giải tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý, hạng mục Vẻ đẹp của thiên nhiên.

Cuộc thi ảnh SIPA 2020 cũng vừa được khởi động và sẽ nhận hình ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới đến hết ngày 5/1/2020.