THỂ THAO

Những lợi ích bất ngờ từ chơi golf

Hoài • 16-01-2019 • Lượt xem: 13597
Những lợi ích bất ngờ từ chơi golf

Những người chơi golf giỏi sẽ nhận được rất nhiều ích lợi về sức khỏe từ môn thể thao này. Thậm chí, việc hoàn thành một vòng golf có thể tốt cho sức khỏe của bạn tương đương với việc tập thể dục trong 1 tuần.

Một vòng sân golf tiêu chuẩn có độ dài trung bình là 6 - 12km, và một golfer sẽ phải thực hiện 11.245 đến 16.667 bước chân để hoàn thành. Hoạt động này sẽ đốt cháy khoảng 1.564 calo khi bạn mang theo bộ gậy, dụng cụ chơi golf khi di chuyển. Tất nhiên, con số này chỉ có ý nghĩa khi bạn đi bộ.

Môn thể thao này còn có lợi thế ở chỗ nên nó thích hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi. Người chơi không cần dồn quá nhiều sức lực để vận động mạnh, nhịp độ của một vòng golf cũng không quá gấp gáp.

Môn thể thao này quá "nhẹ nhàng" đến nỗi chúng ta cũng không nhận ra mình đã đi được nhiều đến thế. Các chuyên gia sức khỏe khuyên mỗi người trưởng thành cần hoạt động ít nhất 150 phút mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe. Trong khi đó, thời gian để hoàn thành một vòng sân golf trung bình là khoảng 240 phút di chuyển liên tục với cường độ vừa phải. Như vậy, những người đam mê chơi golf đã có thể đáp ứng đủ mức độ vận động thể chất để đảm bảo sức khỏe mà không tốn quá nhiều sức lực như khi chơi các môn thể thao vận động mạnh khác.

Một nghiên cứu với 300.000 golfer người Thụy Điển cho thấy, tỷ lệ tử vong ở người chơi golf thấp hơn 40% so với những người khác cùng giới tính, tuổi tác và tình trạng kinh tế. Những người chơi golf với tỷ lệ thấp nhất cũng có thể tăng tuổi thọ thêm 5 năm so với người khác. Suy ra, những người chơi golf giỏi sẽ nhận được rất nhiều ích lợi tuyệt vời về sức khỏe, hoạt động vui vẻ và tăng tương tác xã hội.