Món ngon

Những mẹo tái chế hộp đồ ăn take-away bên ngoài phòng bếp

Bơ • 27-07-2020 • Lượt xem: 968
Những mẹo tái chế hộp đồ ăn take-away bên ngoài phòng bếp

Từ việc chế tạo làm ngăn kéo bàn làm việc đến làm hộp chứa các sản phẩm làm đẹp DIY, hộp đựng thức ăn take-away đã sử dụng có thể được tái sử dụng khắp mọi nơi trong nhà.

Bài đọc thêm:

6 ý tưởng tái chế đồ cũ tuyệt vời, tiết kiệm tối đa

Giải pháp đột phá trong tái chế rác thải nhựa

Hầu hết các loại nhựa chỉ có thể được tái chế một hoặc hai lần để tạo ra các sản phẩm mới trước khi “kết thúc vòng đời” tại bãi rác.

Khi các nhà hàng phải đóng cửa theo lệnh “cách ly xã hội” trong đại dịch coronavirus, đồ ăn mang đi trở thành hình thức phục vụ chính và gần như là duy nhất cho nhu cầu ăn uống của người dân trên toàn thế giới. Nhựa polyetylen terephthalate (PET) và nhựa polypropylen (PP) là những thành phần chính trong hộp đựng thực phẩm và đồ uống take-away có thể được tái chế. Tuy nhiên, giảm và tái sử dụng là những cách bảo vệ môi trường tốt hơn nhiều. Có thể một số ít hộp sẽ được giữ lại để đựng thực phẩm nhưng có những cách thông minh hơn để tận dụng hộp nhựa dùng một lần bên ngoài nhà bếp.

Ngoài trời

Bạn có thể đã vứt đi những hộp đựng thức ăn làm từ bã mía có thể phân hủy với nắp đậy bằng nhựa trong suốt. Đâm một vài lỗ thoát nước ở phía dưới, lấp đất và ấn hạt giống vào sâu 2cm và cách nhau 4cm. Đậy nắp lại để tạo một nhà kính mini và mở nắp một khi bạn thấy hạt giống bắt đầu nảy mầm. Khi cây con có lá thật đầu tiên (lá sau hai lá mầm ban đầu), chúng có thể được trồng lại ở ngoài - hoặc đơn giản là chôn toàn bộ hộp đựng ban đầu bởi sau đó, nó cũng sẽ bị phân hủy.

Phòng khách

Cây mọng nước có thể được trồng trong một hộp nhựa bọc trong giấy như một sự thay thế tiết kiệm cho chậu gốm đắt tiền.

Hộp nhựa hình trụ có thể được xem là một thay thế giá rẻ cho chậu gốm. Đục một lỗ ở phía dưới, bọc chúng bằng giấy cứng và dây bện hoặc giấy gói hoặc vải cũ; thêm đất và một cây xương rồng nhỏ hoặc cây thuộc loại mọng nước, và đặt chúng trên một cái đĩa để hứng nước. Chỉ cần nhớ rằng không được quấn dưới đáy nếu không cây sẽ bị thối.

Văn phòng

Hộp nhựa đựng thức ăn cũng có thể dùng để tạo các ngăn nhỏ trong ngăn kéo đựng những món đồ nhỏ hoặc chúng cũng có thể dùng để ngăn ngừa tình trạng các dây cáp sạc mắc xoắn vào nhau. Hộp đựng đồ ăn cũng có thể hữu ích khi đi du lịch trong trường hợp bạn cần mang theo nhiều đồ dùng cá nhân.

Phòng trẻ em

Mọi thứ đều có thể được sắp xếp một cách gọn gàng trong các hộp nhựa có dãn nhãn và chúng đều có thể di chuyển từ nới này sang nơi khác một cách dễ dàng đối với trẻ em.

Nắp của những hộp nhựa này cũng có thể đóng vai trò như một bảng pha màu tuyệt vời, dễ dàng để rửa và tái sử dụng; còn phần hộp có thể được dùng như khay cho con lăn sơn.

Đồ make-up và phòng tắm

Hộp đựng nước sốt takeaway rất hữu ích để chứa các sản phẩm làm đẹp DIY như tẩy tế bào chết, dầu gội hoặc mặt nạ. Các hộp này thường dưới 100ml, do đó chúng cũng có thể được sử dụng để đựng các sản phẩm làm đẹp dạng lỏng như nước hoa hồng và gel tắm khi đi du lịch.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn còn dư nhiều hộp nhựa không dùng đến, hãy thử liên hệ với các trường mẫu giáo, trường tiểu học hoặc trung tâm nghệ thuật tại địa phương bởi nhu cầu sử dụng hộp đựng của họ khá lớn.