SỰ KIỆN

Những sự kiện trực tuyến tuyệt vời cho chị em toàn thế giới trong ngày 8/3

Đ.T • 08-03-2021 • Lượt xem: 3831
Những sự kiện trực tuyến tuyệt vời cho chị em toàn thế giới trong ngày 8/3

Chủ đề của ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là #ChooseToChallenge với ngụ ý rằng “thử thách sẽ đem đến sự thay đổi”. Nhưng làm thế nào để kỷ niệm ngày lễ này một cách thật ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh này? Dưới đây là 15 sự kiện trực tuyến tuyệt vời nhất để hội chị em có thể tham dự để chúc mừng ngày lễ của mình mà vẫn tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Tin, bài liên quan:

Ăn tết 'Online'

Hiểu về lão hóa da và cách chăm sóc cho đúng

1.Lễ hội WOW tại Vương quốc Anh (1-21 tháng 3)

Lần đầu tiên, lễ hội hàng đầu của Quỹ WOW tại Vương quốc Anh, thường được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Southbank, London, sẽ diễn ra trực tuyến mỗi ngày kéo dài từ 1-21/3. Ghi nhận các sự kiện toàn cầu gần đây, chương trình WOW UK năm 2021 sẽ có cái nhìn thẳng thắn về những trở ngại mới mà phụ nữ, trẻ em gái và những người phi nhị giới đang gặp phải; thảo luận về các giải pháp sáng tạo để thay đổi; tôn vinh những câu chuyện truyền cảm hứng về sự bền bỉ của phái nữ. Những gương mặt nổi bật bao gồm nhà tiên phong Kimberlé Crenshaw trong phong trào Black Lives Matter và chiến dịch #SayHerName của cô ấy; Ruby Wax về sức khỏe tâm thần và những phát triển gần đây trong công nghệ, giáo dục, kinh doanh đang biến thế giới của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn như thế nào và Lucy-Anne Holmes với một talkshow cởi mở và tích cực về tình dục và sự xa cách xã hội.

2.IBikeLondon IWD 2021 Ride (6-14 tháng 3)

Tuy không thể cùng đạp xe với “các chị em” của mình trong Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay nhưng nhóm IBikeLondon đã chia sẻ bản đồ lộ trình và danh sách nhạc của mình để tất cả thành viên có thể thể hiện tình đoàn kết của mình tùy thuộc vào thời điểm phù hợp với mỗi người. Vì vậy, hãy yên tâm đạp xe một mình theo lộ trình bạn chọn với danh sách phát đầy hit của các ca sĩ như Spice Girls, Diana Ross và Miley Cyrus để giúp bạn có động lực hơn. Để thể hiện sự ủng hộ và đoàn kết của bạn, hãy chụp ảnh tự sướng và đăng lên phương tiện truyền thông xã hội mà bạn yêu thích bằng cách sử dụng hashtag bắt đầu bằng #ChooseToChallenge.

3.Tháng Lịch sử Phụ nữ tại Bảo tàng Luân Đôn (Trong suốt tháng 3)

Bảo tàng London đang thể hiện sự tôn vinh đối với lịch sử của phụ nữ trong quá khứ và hiện tại bằng các triển lãm, sự kiện, bài báo, video trực tuyến và hơn thế nữa. Triển lãm trực tuyến Bầu chọn cho Phụ nữ, ban đầu mở cửa từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019, hiện đã có mặt trực tuyến lần đầu tiên. Triển lãm đánh dấu kỷ niệm một trăm cuộc bầu chọn dành cho phụ nữ và tiết lộ cuộc đấu tranh phi thường để đạt được quyền đại diện cho phụ nữ trong quốc hội. Bạn cũng có thể tham gia một cuộc thảo luận được phát trực tiếp khám phá sự hiện diện và ảnh hưởng của phụ nữ trong di sản vào lúc 18h30 ngày 31 tháng 3 trong chương trình Digital Hearsries: Tiếng nói của phụ nữ trong di sản của chúng tôi. Trang dành riêng cho Tháng Lịch sử Phụ nữ của bảo tàng cũng cung cấp những hiểu biết hấp dẫn về cuộc sống của phụ nữ thời La Mã, câu chuyện về 5 người phụ nữ mặc cùng một chiếc váy cưới cổ điển, sự thật về cuộc tuyệt thực ở Suffragette và những câu chuyện của những người phụ nữ trong lịch sử Luân Đôn.

4. Kịch độc thoại IWD của The Old Vic’s (1-4 & 8 tháng 3)

Lễ kỷ niệm IWD kéo dài một tuần của The Old Vic sẽ bắt đầu bằng những đoạn kịch độc thoại được phát hành lại từ loạt phim One Hand Tied Behind Us One Voice. Ban đầu do Maxine Peake phụ trách vào năm 2018, loạt phim này đánh dấu 100 năm kể từ khi Đạo luật về đại diện cho công dân năm 1918 được trao cho những phụ nữ đầu tiên ở Anh quyền bỏ phiếu. Những đoạn kịch độc thoại sẽ khởi chiếu trên YouTube lúc 10h hàng ngày từ 1-4 / 3. Ngoài ra, hai đoạn kịch độc thoại One Voice hoàn toàn mới sẽ được phát trên YouTube từ 10 giờ sáng vào chính Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Hãy nhớ theo dõi Putting A Face On - một đoạn độc thoại hài hước nhưng cũng khá u ám về nạn lạm dụng trong gia đình (do Kiri Pritchard-McLean viết kịch bản và đạo diễn) - và Aisha để theo dõi lịch sử nắm quyền lực chính trị của phụ nữ da đen, từ tước quyền huy động trong bối cảnh đại dịch, phong trào Black Lives Matter và cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 với ​​lễ nhậm chức lịch sử của Kamala Harris (do Regina Taylor viết kịch bản và Tinuke Craig đạo diễn).

5.Chiến dịch Ngày Quốc tế Phụ nữ của Làng Marylebone (1-8 tháng 3)

Marylebone Village, nơi có vô số doanh nghiệp đặc biệt - do phụ nữ thành lập và điều hành, đang đưa ra các lời khuyên chi tiết trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ kéo dài một tuần. Theo dõi các cuộc trò chuyện, hoạt động, hội thảo và phỏng vấn ảo miễn phí từ những người phụ nữ truyền cảm hứng của Marylebone, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ bình đẳng và cân bằng giữa công việc - cuộc sống đến lời khuyên nghề nghiệp và giao dịch trong đại dịch. Bao gồm nhà thiết kế trang sức người Anh Dinny Hall, người sáng lập KOIBIRD Belma Gaudio, người sáng lập agnès b Agnes B, người sáng lập Hiệp hội nhà thiết kế Tricia Guild và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, Amy Taylor từ phòng tập thể dục AMP sẽ hướng dẫn các buổi thiền và yoga trong suốt cả tuần và các thương hiệu cũng sẽ tổ chức một loạt các hoạt động trên các kênh của riêng họ.

6.Hội nghị thượng đỉnh về các bước tiến trong 24 giờ của AllBright (Ngày 8 tháng Ba)

Câu lạc bộ gồm toàn thành viên nữ và mạng lưới nghề nghiệp AllBright đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế 24 giờ để giúp gắn kết “tình chị em”. Khoảng 25 diễn giả nổi tiếng toàn cầu - bao gồm phát thanh viên và nhà vận động bảo vệ sức khỏe Fearne Cotton, doanh nhân và tác giả người Mỹ Marie Forleo và người sống sót sau cuộc tấn công tình dục ở Tasmania, Grace Tame - sẽ chia sẻ những câu chuyện về sự kiên cường của phụ nữ và động viên, khích lệ phụ nữ ‘bước tiếp và thách thức hiện trạng’. AllBright cũng sẽ tổ chức hai sự kiện trước ngày trọng đại, với sự kiện hội thảo ‘Bước tiến vào hạnh phúc’ của Nails.INC vào thứ Sáu ngày 5 tháng 3 và sự kiện ‘Bước tiến vào mục đích’ của Keds vào thứ bảy ngày 6 tháng 3. Nội dung được ghi hình trước, bao gồm ‘Bước tiến cho những người sống sót sau bạo lực tình dục’ của Grace Tame, sẽ được phát hành từ nửa đêm ngày 8 tháng 3, trong khi nội dung trực tiếp sẽ bắt đầu với ‘Bước tiến cho nhận thức về sức khỏe tâm thần’ của Fearne Cotton lúc 10 giờ sáng.

7.12WOM Inspired 2021 (6 tháng 3 đến 12 tháng 4)

WOM Collective, tổ chức đấu tranh cho các nữ nghệ sĩ đường phố, đang tiếp quản tại Làng Brixton với WOM Inspired 2021 - nơi ở của các nghệ sĩ trong 5 tuần, trưng bày 30 tác phẩm của 30 nhà sáng tạo nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Mỗi nghệ sĩ sẽ trình bày một tác phẩm khác nhau được lấy cảm hứng từ những gì cho họ sức mạnh mvới tư cách là một phụ nữ và tất cả các tác phẩm sẽ được bán với 100% lợi nhuận thuộc về các nghệ sĩ. Sự kiện sẽ bắt đầu với một buổi vẽ tranh trực tiếp vào ngày 6 và 7 tháng 3, nơi sáu nghệ sĩ sẽ tạo ra một bức tranh tường trên Đường Somerleyton. Chương trình cũng sẽ được triển lãm trực tuyến.

8.Fora IWD 21 (3-8 tháng 3)

IWD 21 là nhà cung cấp không gian làm việc cao cấp trong chương trình các sự kiện Ngày Quốc tế Phụ nữ của Fora. Năm nay, loạt phim được thiết kế để tôn vinh lòng dũng cảm và chấp nhận thử thách của phái nữ. Diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8 tháng 3, các sự kiện bao gồm các cuộc thảo luận và hội thảo trực tuyến dựa trên chủ đề #ChooseToChallenge của năm nay. Những gương mặt nổi bật bao gồm người đồng sáng lập Black Pride tại Vương quốc Anh, Phyll Opoku-Gyimah - sẽ thảo luận về sự đoàn kết vì phụ nữ và những tiếng nói phi nhị giới cùng với Jennifer Brown - tác giả và nhà tổ chức trong phong trào giải phóng phụ nữ; Erin Uritus - Giám đốc điều hành của Out & Equal Workplace Advocates; nhà trị liệu và nhà tư vấn sức khỏe tâm thần Zoe Aston trong một buổi nói chuyện về tự chăm sóc và lòng tự trọng và doanh nhân kiêm tác giả Shaa Wasmund MBE trong cuộc trò chuyện với nhà báo Daisy McAndrew về con đường chông gai để trở thành một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng nhất nước Anh.