Hội họa

NSND Ngô Hoàng Quân biểu diễn 'Đêm nhạc Antonin Dvorák'

Đào Nguyễn • 14-06-2018 • Lượt xem: 3992
NSND Ngô Hoàng Quân biểu diễn 'Đêm nhạc Antonin Dvorák'

Người yêu nhạc cổ điển sẽ có dịp thưởng thức bản Concerto viết cho cello của Antonin Dvorák qua Đêm nhạc Antonin Dvorák do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) tổ chức.

Đêm nhạc gồm hai phần: phần 1 biểu diễn bản Concerto viết cho Cello, phần hai biểu diễn Bản giao hưởng số 8. Phần đầu, bản Concert viết cho cello lừng danh của nhà soạn nhạc người Czech Antonin Dvorák sẽ được nghệ sĩ cello Ngô Hoàng Quân trình diễn.

NSND Ngô Hoàng Quân

Bản Concerto viết cho Cello của Dvorák là một trong số ít tác phẩm xuất sắc nhất dành cho cello và dàn nhạc. Đáng ngạc nhiên là tác phẩm không vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, vì trước đó gần như các bản Concerto thường được viết cho violin và piano. Nhà soạn nhạc người Đức Brahms cũng đã nghi ngờ về hiệu quả của một bản Concerto dành cho cello nhưng sau đó, ông đã sửng sốt trước sự thành công của Dvorák. 

Dvorák chỉ huy buổi biểu diễn tác phẩm của mình lần đầu tiên vào tháng 2.1890 và những buổi biểu diễn thường xuyên sau đó tại Cambridge - Vương quốc Anh. Trước đó, bản Concerto lần đầu tiên đến với công chúng tại London, do một nghệ sĩ cello người Anh trình diễn. 

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Phần 2 chương trình, dàn nhạc HBSO cũng sẽ biểu diễn bản giao hưởng số 8 của Dvorak dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Honni Tetsuji. Đây là một tác phẩm gồm 4 chương, dài 36 phút, mang đến sự tươi mới, vui vẻ với khung cảnh đồng quê Bohemian.

Đêm nhạc Antonin Dvorák diễn ra lúc 20 giờ ngày 19.6 tại Nhà hát TP.HCM. Giá vé: từ 80.000 đến 650.000 đồng. 

NSND Ngô Hoàng Quân lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc, học cello từ khi lên năm. Hiện, ông là giám đốc Liên hoan âm nhạc Kết nối Việt Nam.
Nhạc trưởng khách mời đặc biệt của đêm diễn là Honna Tetsuji, giám đốc Âm nhạc và Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Ông đã từng ghi âm rất nhiều CD với Dàn nhạc Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.