Hội họa

Phim Việt của Hoàng Minh Phi trình chiếu tại Pháp hôm nay

T.Thảo • 08-05-2018 • Lượt xem: 4068
Phim Việt của Hoàng Minh Phi trình chiếu tại Pháp hôm nay

Đây là lần đầu tiên bộ phim Việt, của đạo diễn trẻ Hoàng Minh Phi trình chiếu tại hệ thống các rạp của nước Pháp. Dù không phải là một đạo diễn mạnh về làm truyền thông trong nước nhưng phim của anh vẫn được bạn bè quốc tế đón nhận nhiệt tình vì chất lượng phim cũng như những giá trị khác.

Vào ngày 8/5/2018 Hoàng Minh Phi sẽ cùng với Vân Jeanson đại diện ê kíp đoàn phim ra mắt phim Đêm dài như biển. Bộ phim dựa trên những câu chuyện có thật và cảm tác từ bản nhạc cùng tên của nhạc sĩ Bắc Sơn. Đây là một tác phẩm điện ảnh xúc động người xem khi nói về tình cảm của con người với nhau. Nhất là nhừng người chưa bao giờ biết ánh sáng vạn vật là gì. Phim có bối cảnh là khung cảnh đậm chất miền Tây Nam Bộ, chan chứa tình cảm của người với người.

Đặc biệt phim phảng phất dư âm của đờn ca tài tử, khắc họa số phận người khiếm thị, phần lớn họ chỉ có lời ca tiếng hát để giải toả niềm vui cũng như nỗi buồn. Theo đạo diễn Hoàng Minh Phi cho biết: Khi xem bản demo, chính chủ rạp đã rất phấn khởi khi thấy bộ phim đầy nhân văn và khung cảnh hữu tình của người miền Nam Nam bộ! Họ nói: "Tôi mong muốn đồng hành vì 1 bộ phim quá tình nghĩa".

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động từ bộ phim: