0:00
0:00
Podcast

Tăng đề kháng trong mùa dịch Corona bằng ba ‘thần dược’ rẻ tiền.

Anh Thư • 04-04-2020 • Lượt xem: 579

Trong thời điểm cách li mùa dịch, chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà, mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để nâng cao sức đề kh...

Chanh : biết đến với tác dụng chống lại độc tố.

Chanh có thể được sử dụng để dọn dẹp sạch một cách tự nhiên gan.

Nước chanh còn giúp làm giảm đau đối với bệnh viêm khớp và thấp khớp.
Vỏ chanh có thể chống lại nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh, cúm, đau họng, và nhiễm trùng có tính chất tương tự.

Sả : Giúp tiêu diệt các phân bào của tế bào ung thư mà không hề làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.
Ăn sả giải độc cơ thể bằng cách tăng cường số lượng và tần xuất đi tiểu, giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang sạch sẽ, hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại và giảm acid uric.
 

Gừng : Chữa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả giữa mùa dịch.

Có tác dụng điều vị, tán hàn giải biểu, ôn phế chỉ khái, ôn trung chỉ tả, giải độc. 
Ngoài ra gừng còn có công dụng chữa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.

Mật ong : Sát khuẩn, tăng đề kháng vào mùa dịch.

Mật ong chứa nhiều calo mà không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng bồi bổi sức khỏe và chữa trị một số bệnh. 

Bài thuốc tăng đề kháng với Virus Corona, với nguyên liệu quả chanh là chính .
Bài thuốc được kết hợp với ba thành phần khác là: Mật ong, gừng, sả.


Chuẩn bị:

Chanh có hạt (khoảng 3 trái), 1 nhánh gừng, mật ong, 3 – 5 cây sả.


Cách làm:
+ Chanh rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng. Sau đó lấy ra bào vỏ.
+ Để nguyên củ, rửa sạch, đập nát.
+ Gừng tươi đập dập.
+ Đun sôi nước, cho sả, chanh đã bào vỏ, gừng vào, quấy đều. Sau khi nguội pha thêm mật ong vào. Để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Cách dùng:
Sáng ngủ dậy: uống 100ml.

Trưa: 100ml.

Tối: 100ml.


Uống liên tục ba ngày đề phòng bệnh hô hấp. Vì sao cần có chanh trong bài thuốc này? Bài thuốc thành công hay không là do trái chanh có mặt trong các thành phần này. Vì chanh sau khi bào vỏ có vị đắng, chất dầu tụ lại không bị bốc hơi ra ngoài, trong quá trình đông lạnh, giúp việc uống vào được nâng cao đề kháng cho đường hô hấp.
Chúc các bạn thành công.

Liên quan

Podcast mới