Hội họa

Ra mắt sách ảnh Hương Lan - Một đời sân khấu

Oanh Nguyễn • 21-06-2018 • Lượt xem: 7902
Ra mắt sách ảnh Hương Lan - Một đời sân khấu

Đây là một ấn phẩm như một cuốn phim quay chậm ghi lại những kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp ca hát, diễn xuất của nghệ sĩ Hương Lan suốt 57 năm qua. Trong đó, là nhiều kỷ niệm và lời chia sẻ, tâm sự của các đồng nghiệp với nghệ sĩ Hương Lan như Hoài Linh, Chí Tài, Đức Tuấn...

Mở đầu cuốn sách, nhà báo Nguyễn Công Khế đã có những dòng thật xúc động và sâu sắc khi nói về sự nghiệp và con người của nghệ sĩ Hương Lan: "Hương Lan đi vào nghiệp hát như một sự lựa chọn sẵn của nghề. Thân phụ cô, nghệ sĩ Hữu Phước, một nghệ sĩ tài năng mà những ai từng sống ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975 đều biết. Lên 5 tuổi, Hương Lan đã trở thành "thần đồng" trên sân khấu cải lương. Năm lên 10 tuổi, cô lại chuyển qua hát tân nhạc với sự dìu dắt của Trúc Phương và Châu Kỳ".

Bức ảnh kỷ niệm của nhà báo Nguyễn Công Khế và nghệ sĩ Hương Lan được in ở đầu sách

Cuốn sách là ăm ắp những kỷ niệm đầy dấu yêu của cô trong suốt nghiệp diễn. Những lời chia sẻ của các đồng nghiệp được thể hiện trang trọng trong từng trang. Nghệ sĩ Chí Tài viết như sau: Đối với Chí Tài, chị Hương Lan là một nghệ sĩ rất có tài: Hát hay mà diễn cũng quá hay! Cổ nhạc và Tân nhạc đều tuyệt vời! Tiếng hát ngọt ngào truyền cảm. Đến bây giờ vẫn chưa tìm ra người nào có thể hay thế được, khó lắm người ơi!".

Những dòng tâm sự của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về nghệ sĩ Hương Lan 

Riêng ca sĩ Đức Tuấn thì coi Hương Lan như người mẹ nuôi tuyệt vời: "Đây sẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất đời con khi mẹ tổ chức quyên live show to đùng chúc mừng sinh nhật con. Không biết nói gì để diễn tả niềm hân hạnh được hát với mẹ trong live show quan trọng này. Chỉ muốn mẹ biết con yêu mẹ thật nhiều".

Sách ảnh Hương Lan - Một đời sân khấu chia làm 4 chương: Chương 1: Hoài niệm; Chương 2: Thần đồng bé Hương Lan; Chương 3: Tiếng hát Hương Lan; Chương 4: Tri kỷ và thân hữu. Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành quý II - 2018.