Hội họa

Sau lệnh cấm, phim đồng tính nữ bán vé không kịp

Thiên Đức • 25-09-2018 • Lượt xem: 3264
Sau lệnh cấm, phim đồng tính nữ bán vé không kịp

Đoàn làm phim "Rafiki" mãn nguyện sau cuộc chiến pháp lý giành quyền công chiếu ở quê hương để đủ điều kiện tranh giải Oscar 2019. Thẩm phán đã dỡ bỏ lệnh cấm trong một tuần và khán giả thủ đô Nairobi đổ xô đi xem từ ngày 23-9, dẫn đến tình trạng cháy vé.

Bộ phim đề tài đồng tính nữ “Rafiki” khắc họa câu chuyện tình được khán giả thủ đô Nairobi – Kenya đón nhận nhiệt tình sau khi tạm thời tháo dỡ lệnh cấm.

"Rafiki" cũng đã đủ điều kiện tranh hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" tại Oscar 2019. 

Bộ phim này bị Hội đồng duyệt phim Kenya (Kenya Film Classification Board-KFCB) cấm ra rạp từ tháng 4, vì nội dung liên quan đến đồng tính nữ.

Bộ phim đã tạo nên cơn sốt cháy vé khi khởi chiếu

Trong khi đó, lúc chiếu ở Liên hoan phim Cannes, "Rafiki" lại nhận được nhiều khen ngợi từ hội đồng thẩm định. Các nhà làm phim ca ngợi chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của hai người phụ nữ trẻ.

Do nhu cầu xem phim của khán giả quá đông, các cụm rạp lên kế hoạch tăng suất để phục vụ. Nhiếp ảnh gia Vicky cho biết cô luôn ủng hộ và là một phần của cộng đồng đồng giới. Cô chia sẻ: "Đây là tuần giàu ý nghĩa với nhiều người. Họ được thấy bản thân trên màn ảnh rộng và biết rằng vẫn ổn khi thể hiện chính mình theo cách như thế".

Các nhà hoạt động nhân quyền vẫn đang tích cực để giúp người đồng giới được công nhận ở Kenya.