Hội họa

Scarlett – hậu cuốn theo chiều gió

Trần Võ • 08-08-2018 • Lượt xem: 5252
Scarlett – hậu cuốn theo chiều gió

Bạn có bao nhiêu mối tình đã thành dĩ vãng? Đâu trong số đó là hình bóng phản chiếu thực sự của trái tim bạn? Đâu là những nhịp đập được khuấy lên chỉ để lắng chìm?

Có lẽ, đó cũng là những điều tự vấn thường gặp trong suy niệm của bất kì ai đã từng yêu, từng tan vỡ. Và đáng tiếc, tất cả chỉ mang ý nghĩa an ủi mà thôi. Tất cả chỉ là bữa tiệc tro tàn thịnh soạn nhằm đáp ứng nhu cầu của cô đơn, của trái tim yếu mềm bất định trước tương lai. Bữa tiệc tự tay bạn chế biến, bày biện, thưởng thức và khen đáo để một mình. Tro tàn lại về với tro tàn, tiếc nuối lại về quanh tiếc nuối.

Quay về hiện tại của bạn thôi!…

Hiện tại, tình yêu thực sự của bạn đang ở đâu? bạn đã nhận ra và sẵn sàng nắm bắt chưa?

Đừng như nàng Scarlett của chúng ta, bạn nhé!…

Scarlett phải mất cả thời thanh xuân để nhận ra nàng yêu Rhut Butler, và nhận ra tình yêu của Rhut Butler dành cho mình. Một tình yêu đầy lí trí đắm say, tin cẩn, kiên nhẫn và độ lượng. Nó kiêu hãnh, thách thức tồn tại bên cạnh tình yêu ảo ảnh mà Scarlett dành cho Ashley – vốn được nàng thần thánh hoá từ những rung động thuở thiếu thời, theo thói quen hơn là bản chất tình yêu.


Cay đắng, khi trái tim nàng đủ trưởng thành để nhận ra điều đó thì cũng chính là lúc Rhett Butler quyết liệt rời bỏ nàng. ”Cái gì tan vỡ là tan vỡ. Thà luyến tiếc nó còn hơn phải nhìn hình ảnh chắp vá của nó suốt đời.…/ Nhưng tôi đã đứng tuổi rồi, không còn thấy được tình cảm có thể bôi xoá và có thể hiện lại từ đầu một cách dễ dàng như chữ viết trên bảng đen”.

Và, điều tan vỡ ấy là điểm bắt đầu của một câu chuyện khác. “Scarlett – hậu cuốn theo chiều gió” của Alexandra Ripley, một trong số những tác giả được Tổ chức quản lí di sản Mitchell tin tưởng giao trọng trách viết các phần tiếp theo của Cuốn theo chiều gió, ra đời.

“… và mình sẽ lại được trở về Tara”. Scarlett từng hồi sinh một Tara hoang tàn sau chiến tranh. Liệu bây giờ, sức sống của Tara có hồi sinh được trái tim nàng, cuộc đời nàng đã bị những bi kịch kiệt cùng tàn phá?. Liệu nàng có giành lại được Rhett Butler – tình yêu đích thực của đời nàng?.

“Scarlett – hậu cuốn theo chiều gió”, bản quyền dịch và bản in của Huyhoangbook.