Hội họa

Searching tạo cơn sốt bằng 'sự thông minh của internet'

Thiên Đức • 23-11-2018 • Lượt xem: 12857
Searching tạo cơn sốt bằng 'sự thông minh của internet'

Bộ phim "Searching" của đạo diễn Aneesh Chaganty đang được giới chuyên môn hết lời ca ngợi. "Searching" là phim thành công vượt trội. Với cách kể chuyện khôn khéo, góc quay đơn giản nhưng lại "bắt" được hoàn toàn tâm lý nhân vật.

Ông bố tìm con bị mất tích bằng cách tận dụng sự thông minh của internet. Nhưng thông điệp mà bộ phim đề cập đến mang tầm thời đại chính là con người đang bị phụ thuộc tuyệt đối vào thế giới ảo hiện nay. Chúng ta đang dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, trên các trang mạng xã hội, đến nỗi danh tính ảo dần biến thành thật, thật biến thành ảo.

Với nội dung trên và sự khai thác đề tài này, bộ phim đã được công chúng yêu mến và sự đánh giá cao của giới trong nghề. "Searching" trở thành hiện tượng phòng vé thế giới bởi cách đưa câu chuyện hiện thực của đời sống, phản ánh được thực trạng đáng lo ngại của mỗi người.

"Searching" là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Aneesh Chaganty. Dù cái tên Aneesh không lạ ở các liên hoan phim quốc tế, từng có ít nhiều giải thưởng mang về từ các bộ phim ngắn ấn tượng trước đây của mình nhưng ít ai ngờ Aneesh lại tạo nên cơn sốt mang tên anh khi thử sức ở phim dài đầu tay này.