Hội họa

Tái hiện Hà Nội xưa qua những bức vẽ tại phố bích họa Phùng Hưng

Minh Nguyệt • 05-02-2018 • Lượt xem: 7474
Tái hiện Hà Nội xưa qua những bức vẽ tại phố bích họa Phùng Hưng

Hôm nay, phố bích họa tại phố Phùng Hưng - Hà Nội đã chính thức khai mạc. Tại đây, diễn ra nhiều hoạt động thú vị và thu hút nhiều người, nhất là các bạn trẻ tham gia.

 

Dự án nghệ thuật này đánh dấu sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Dự án sẽ có hoạt động nổi bật là vẽ tranh lên 19 ô vòm cầu tại phố Phùng Hưng. Cả không gian tranh sẽ hiện ra tại con phố này. Sự đặc sắc của dự án này là nguyên nhân chính thu hút hiếu kì nhiều người.

Dự án này hứa hẹn là điểm đến của nhiều du khách, nhất là các du khách nước ngoài khi họ muốn khám phá nét sinh hoạt, văn hóa của người Hà Nội qua những bức vẽ. Nơi này cũng sẽ tạo cảm hứng cho nhiều người, nhất là người trẻ chụp những bức hình kỷ niệm.

Những bức tranh này thể hiện một không khí của Hà Nội xưa như gánh hàng rong, tàu điện, ông đồ ngồi viết, cửa hàng bách hóa tổng hợp...

Các bậc cha mẹ có thể đưa con nhỏ của mình tới đây, tham gia vào các hoạt động của dự án: vẽ tranh, chơi trò chơi dân gian... hoặc mọi người có thể tới đây ăn kẹo, uống trà, trò chuyện rôm rả bên nhau.