Duyên Dáng Việt Nam

Thanh đạm cuối tuần với mỳ ý sốt thảo mộc

Bơ • 21-08-2020 • Lượt xem: 750
Thanh đạm cuối tuần với mỳ ý sốt thảo mộc

Mỳ Ý luôn nằm trong danh sách các món ăn được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Một phần lý do là chúng có thể được biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại cảm giác mới lạ, ngon miệng. Các cách chế biến mỳ Ý thông thường như mỳ Ý sốt kem, mỳ Ý bò bằm, mỳ Ý thịt viên đã quá quen thuộc với chúng ta, vì thế, hôm nay hãy đổi một cách chế biến thanh đạm, tốt cho sức khỏe theo công thức của đầu bếp Nigel Slater.

Bài đọc thêm:

Những món salad vừa ngon vừa bổ dưỡng cho ngày hè (phần 2)

Những mẹo tái chế hộp đồ ăn take-away bên ngoài phòng bếp

 

Nguyên liệu (khẩu phần ăn cho 2 người):

500g bông cải xanh

250g mỳ Ý

10 lá bạc hà lớn

15 lá húng quế lớn

6 muỗng canh dầu ô liu

1 nắm mùi tây

2 muỗng canh giấm rượu trắng

1 muỗng cà phê nụ bạch hoa

Gia vị như muối, tiêu

Công thức:

Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, cắt bông cải xanh thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thêm một chút muối vào nước, sau đó cho thân bông cải xanh vào trước, sau khoảng một phút, tiếp tục cho bông cải vào và luộc trong 3 phút. Để ráo bông cải xanh và để riêng vào một bát.

Nấu 250g mì Ý trong nước sôi có pha chút muối trong khoảng 9 phút.

Trong khi mì đang được luộc, hãy tranh thủ làm nước sốt: cho lá bạc hà, lá húng quế, mùi tây và dầu ô liu vào máy xay sinh tố và xay đến lúc chúng hòa quyện với nhau thành nước sốt có màu xanh đậm. Thêm 2 muỗng canh giấm rượu trắng và một chút muối.

Đổ nước sốt vào một cái bát và thêm 1 muỗng cà phê nụ bạch hoa, một muỗng cà phê hạt tiêu xanh cùng với 1 muỗng canh rượu ngâm của chúng.

Để ráo mỳ Ý rồi trộn với bông cải xanh và nước sốt thảo mộc và dùng ngay để bảo đảm hương vị ngon nhất.


Mẹo để giữ bông cải xanh giòn:

Muốn đảm bảo độ giòn của bông cải xanh thì hãy nấu nó trong nước sôi có muối trong 3 phút, sau đó để ráo nước và thả thẳng vào bát nước có chứa đá viên. Các loại rau giòn, mát lạnh là một sự kết hợp tương phản nhưng hoàn hảo với những sợi spaghetti nóng hổi, ​​mềm mại.

Cách ăn khác:

Có thể thái nhỏ cá cơm và trộn vào nước sốt thảo mộc. Hoặc chiên một ít vụn bánh mì trong dầu ô liu cho đến khi chúng giòn rồi rải vụn bánh mì lên đĩa ngay trước khi ăn sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.