Duyên Dáng Việt Nam

Thời khắc vàng cho sức khỏe

Huy Thảo • 08-01-2018 • Lượt xem: 1143
Thời khắc vàng cho sức khỏe

Buổi sáng, khi ngủ dậy, dành một chút thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân, sẽ có lợi ích vô cùng cho năng lượng cả ngày.

6h30: Thức dậy

Một giấc ngủ tốt nhất cho sức khỏe là từ 11h đêm hôm trước và thức dậy vào 6h30 sáng hôm sau. Sau khi thức dậy nếu đứng dậy ngay mặc quần áo, đánh răng, rửa mặt sẽ dễ có hiện tượng chóng mặt, đâu đầu, hoa mắt. Nên nằm trên giường vài phút rồi mới ra khỏi giường.

6h40: Uống một cốc nước

Một cốc nước sẽ giúp nhuận tràng, thải độc, tránh táo bón. Nên uống từng ngụm nhỏ, ngậm nước trong mồm một lúc mới nuốt. Buổi sáng nên uống nước lọc, hoặc nước chanh ấm mật ong.

6h43 đi vệ sinh

Nước tiểu buổi sáng chứa nhiều chất độc nhất vì thế cần phải có thói quen đi vệ sinh sau khi thức dậy để giúp cơ thể thải độc.

6h53: Đánh răng rửa mặt

Tốt nhất nên dùng nước ấm khoảng 35 độ C để đánh răng, rửa mặt sẽ không làm hại niêm mạc khoang miệng, không làm khô da, Nước quá lạnh sẽ làm thu nhỏ lỗ chân lông sẽ không sạch được bã nhờn, nước quá nóng sẽ làm khô da.

7h đi bộ

Việc tập thể dục buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe ví dụ như tăng cường trí não, thúc đẩy sự trao đổi chất, giảm được nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư. Đi bộ không cần quá nhanh, không cần ra nhiều mồ hôi, tốc độ nên phù hợp với từng thể trạng của mỗi người.


Tập thể dục vào lúc sáng sớm, rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Internet

7h30 ăn sáng

Sau khi thức dậy 1 tiếng cần phải nạp năng lượng. Bữa sáng vàng nếu có thể sử dụng các thực phẩm chính như bánh mì, ngũ cốc, sữa, các chế phẩm từ sữa, protein, trái cây và rau củ.

8h lên kế hoạch cho ngày mới

Theo nghiên cứu những người duy trì được thói quen ăn sáng và lên kế hoạch cho ngày mới không những giúp sắp xếp một ngày thuận lợi, suôn sẻ mà còn rất có lợi cho tâm trạng, cảm xúc. Việc có một kế hoạch đầy đủ, cụ thể trong ngày sẽ giúp bạn có một ngày thư thái hơn, hiệu quả hơn.