Duyên Dáng Việt Nam

Thử sức với món gỏi gà măng cụt thơm ngon lạ miệng

TL • 08-06-2020 • Lượt xem: 643
Thử sức với món gỏi gà măng cụt thơm ngon lạ miệng

Măng cụt đang vào mùa rộ, đây là thời điểm để bạn có thể thử sức với món gỏi  gà măng cụt đặc biệt. Món ăn có thể khá lạ miệng, nhưng sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho gia đình của bạn.

Bài xem thêm:

Biến tấu "bánh khoai tây" lạ mắt, ngon miệng

Cà chua - "bảo bối" giảm cân an toàn tiết kiệm

Các nguyên liệu sau đây sẽ đủ chế biến món gỏi cho gia đình 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ ăn. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo khẩu phần của gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Gà: 500 gram (hoặc 1/2 con gà)

- Măng cụt vừa chín tới: 1 kg, lưu ý chọn măng cụt vừa chín tới

- Rau răm và húng quế: một nắm hoặc 50 gr.

- Đậu phộng

- Ớt sừng: 2 trái.

- Chanh: 1-2 trái

- Tỏi: 3 tép

- Gia vị: Giấm, đường, nước mắm,...

Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế măng cụt: Ngâm măng cụt vào nước muối pha loãng. Rồi lấy phần thịt măng cụt ra để riêng. Phần thịt này bạn cắt thành từng khoanh tròn nhỏ hoặc tách thành múi riêng. 

Tiếp đến, hòa tan 1 lít nước + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh giấm, ngâm măng cụt vào hỗn hợp này sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 2: Luộc gà. Bạn cho gà vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và 2 củ hành tím luộc trong khoảng 20 phút, khi gà chín thì vớt ra để nguội. 

Bước 3: Làm mắm trộn gà và chấm. Dùng 1-2 quả chanh vắt lấy nước, cho 3 muỗng đường khuấy đều, cho 1 muỗng nước mắm ngon tiếp tục khuấy và nếm lại cho vừa ăn rồi cho ớt và tỏi băm sau cùng. 

Bước 3: Trộn gỏi

Gà đã nguội thì bạn xé nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà đã xé vào tô lớn, cho măng cụt, rau răm và húng quế vào rồi rưới 3 muỗng nước mắm đã làm bên trên vào để ngấm khoảng 5 phút thì tiếp tục nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng là bạn bày gỏi ra đĩa và rắc đậu phộng, rau răm vào. Món ăn có thể kèm theo bánh phồng chiên giòn.