Duyên Dáng Việt Nam

Thực phẩm bổ máu, nên ăn gì?

Châu Anh • 21-01-2021 • Lượt xem: 765
Thực phẩm bổ máu, nên ăn gì?

Mỗi ngày đi chợ mua thực phẩm nấu ăn, bạn đã từng nắm chắc đâu là thực phẩm cần thiết cho người bị thiếu máu chưa? Dưới đây là bốn loại quả rất tốt cho người bị thiếu máu.

Tin, bài liên quan:

10 lời khuyên vàng cho sức khỏe và tinh thần của bạn trong năm 2021

Thiếu máu sẽ khiến sức khỏe suy giảm, da dẻ xanh xao sắc mặt kém. Vậy chúng ta nên bổ sung những thực phẩm nào?

Cà rốt

Trong cà rốt có nhiều vitamin C và B. Chất caroten trong cà rốt giúp bổ máu. Bạn nên ăn canh cà rốt để hỗ trợ việc thiếu máu.

Rau chân vịt (bina)

Đây là rau được xếp vào nhóm thực phẩm bổ máu. Trong này có caroten, sắt phong phú nên rau bina được coi là thực phẩm quan trọng trong các loại thực phẩm tốt cho người thiếu máu.

Cà chua

Trong loại quả màu đỏ này rất giàu vitamin B và C và cũng giàu caroten. Sữa chua cũng kích thích việc hấp thụ sắt. Có thể làm món ăn kết hợp hai loại này với nhau.

Bí ngô 

Bí ngô có chứa protein, caroten, vitamin, 8 loại axit amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, phốt pho. Ngoài ra còn có coban và kẽm. Hồng cầu nhờ có coban mà phát triển mạnh mẽ, giúp tiến triển ở các tế bào hồng cầu trưởng thành. Còn sắt là nguyên tố vi lượng cơ bản làm giàu cho máu. Vì vậy, nếu ăn bí ngô, máu của bạn sẽ đảm bảo lưu thông và dồi dào.