Hội họa

Tìm lại những gương mặt danh tiếng trong bộ sách ảnh 'Face to Face'

Thiên Đức • 28-10-2020 • Lượt xem: 3868
Tìm lại những gương mặt danh tiếng trong bộ sách ảnh 'Face to Face'

Họ là những người nổi tiếng một thời và hiện nay dư ba vẫn còn để lại trong lòng công chúng. Họ là những nhà văn, diễn viên, họa sĩ, ca sĩ... cùng nhau 'hội tụ' trong bộ sách ảnh Face to Face.

Tác giả của những bức ảnh trong cuốn sách này chính là Camilla Pecci Blunt. Face to Face là tập hợp của sáu trăm bức ảnh, ghi lại các khoảnh khắc bình dị về cuộc đời của các biểu tượng văn hóa thế giới trong suốt những năm từ 1950 tới đầu 1990.

Điều thú vị của những bức ảnh để đời này, tác giả của nó lại là một người không chuyên về lĩnh vực nhiếp ảnh, cô ghi hình lại hầu như bắt nguồn từ yêu thích và cảm hứng. Tác giả trưởng thành tại Ý và New York trong môi trường giàu nghệ thuật. Mẹ của cô đam mê nghệ thuật, chụp ảnh và hội họa.

Chính vì vậy, công việc của bà là cơ hội tương tác với nhiều nghệ sĩ, tạo cho con gái của bà cơ hội tiếp xúc và nuôi dưỡng tâm hồn yêu nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ.

Lớn lên, Camilla kết hôn. Chồng cô là Earl McGrath - Một nhà sản xuất phim người Mỹ. Sau đó cuộc sống tại ngôi nhà sang trọng của họ trở thành điểm đến của nhiều người nổi tiếng với các ngành nghề khác nhau. 

Trong nhiều cuộc hội họp, giao lưu của các nghệ sĩ tại nhà của vợ chồng cô ở châu Âu, New York và Los Angeles, Mỹ, Camilla đã tranh thủ ghi lại từng khoảnh khắc thú vị.

Thông qua cuốn sách ảnh này, công chúng được nhìn lại hình ảnh thời trẻ của nhiều nhân vật đình đám như vợ cố Tổng thống Kennedy, vợ chồng Kelly Klein và Calvin, chủ tịch Hạ viện Mỹ hiện nay như Nancy Pelosi, nhà văn Frank O'hara. Hay như ban nhạc Rolling Stones từng vui chơi tại nhà của vợ chồng Camilla.

Một bức ảnh Camilla McGrath chụp chân dung Mick jagger năm 1974.

Carrie Fisher và Harrison Ford và những tranh luận về bộ phim Star Wars trước khi nó được chiếu.

Harrison Ford và vợ đầu Mary Marquardt.