Hội họa

Tìm ra "quán quân" kịch bản phim hoạt hình Việt đoạt giải thưởng 1 tỷ đồng

TK • 12-06-2018 • Lượt xem: 4796
Tìm ra "quán quân" kịch bản phim hoạt hình Việt đoạt giải thưởng 1 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” Hãng phim hoạt hình VinTaTa (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát động cuối năm 2017 đã tìm được quán quân với giải thưởng 1 tỷ đồng. Kết quả, nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã dành giải cao nhất.

Cuộc thi Tác giả lừng danh do hãng phim hoạt hình VinTaTa (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động từ ngày 31/12/2017 đã nhận được hơn 800 đăng ký từ các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài nước. Những ứng cử viên tham gia cuộc thi hầu hết đều có xuất thân đa dạng: đạo diễn, nhà văn, nhà biên kịch họa sĩ truyện tranh, họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp đến các và học sinh, sinh viên. 

Nhân vật Monta hứa hẹn mang đến nhiều tình tiết thú vị

Trải qua các vòng thi gay cấn bao gồm Vòng loại, Vòng Đầu vào, Vòng Sản xuất phim nháp, Ban tổ chức đã chọn ra 8 nhóm tác giả vào vòng “Show thực tế”. 8 nhóm thí sinh có 4 tuần để làm việc cùng với các hoạ sĩ và các đối tác của VinTaTa.

Các thí sinh cũng được lựa chọn quyền tự đạo diễn phim nháp của mình, hoặc phối hợp cùng hai đạo diễn đồng hành do BTC mời là Phan Đăng Di và Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa và các nhạc sĩ đồng hành gồm Phạm Hải Âu, Andre Ngo, Sa Huỳnh, Hoàng Dũng để sản xuất demo nhạc sao cho đúng nhất với ý tưởng phim.

Kết quả chung cuộc, nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất với trị giá lên đến 1 tỷ đồng. The Whale Hunters gồm 4 thành viên: Nguyễn Hoàng Vũ (1993), Lương Võ Thành Luân (1988), Sỳ Hữu Vinh (1988), và Dương Minh Lộc (1988) - các bạn đều đang công tác trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật và từng đạt các giải thưởng cá nhân trước đó. 

Nhóm The Whale Hunters gồm 4 thành viên

“Monta trong dải ngân hà kỳ cục” kể về câu chuyện của chú voọc Monta háu ăn, vì nghịch ngợm ăn vụng nên làm thức ăn rơi vãi, vô tình tạo ra nhiều hành tinh kỳ lạ. Hình phạt của cậu là phải đến từng hành tinh để giải quyết những vấn đề ở đó. Mỗi vấn đề đều được xây dựng thành tình huống hài hước và phù hợp với trẻ nhỏ.

Hiện tại, ý tưởng kịch bản Monta trong dải ngân hà kỳ cục đã được Hãng phim hoạt hình Vintata điều chỉnh và sử dụng để sản xuất bộ phim hoạt hình đầu tiên, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2018.

VinTaTa là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016. Hãng đã xây dựng 2 studiotại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 100 nhân sự là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên. Thông qua VinTaTa, Vingroup muốn xây dựng một hệ thống linh vật mang tính biểu tượng, thuần Việt, thay vì vay mượn các hình tượng nhập khẩu từ nước ngoài. 

Hình tượng chú khỉ Monta, nhân vật chủ đạo, xuyên suốt các series phim của VinTaTa, đồng thời là linh vật biểu tượng của hãng phim cũng được chọn là “đại sứ thương hiệu” cho lĩnh vực du lịch, giải trí của Vingroup. Ngoài Vinpearl, Vinpearlland, hình ảnh Monta cũng có thể xuất hiện trong các dịch vụ sản phẩm dành cho trẻ em, gia đình thuộc hệ sinh thái đa dạng của Vingroup như Vinschool, Vinmec, Vinmart….

 

Tag: