ĐỜI SỐNG

Trận tứ kết 1 U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022 của U.21 Đà Nẵng – U.21 Viettel: Bung sức từ hiệp 2?

Huyền Hân • 26-12-2022 • Lượt xem: 212
Trận tứ kết 1 U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022 của U.21 Đà Nẵng – U.21 Viettel: Bung sức từ hiệp 2?

Sau khi kết thúc vòng bảng, theo kết quả bốc thăm từ đầu giải, U.21 Đà Nẵng sẽ chạm trán với U.21 Viettel tại trận tứ kết 1 vào lúc 15h ngày 25/12 trên sân vận động Vinh.

Xem thêm: 

Thắng sát nút Đồng Tháp, U.21 Viettel giành quyền vào tứ kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 

Ngược dòng ngoạn mục trước U.21 Hà Nội, U.21 B. Bình Dương vào tứ kết VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên với loạt trận toàn thắng

Khởi đầu giải đấu một cách đầy khó khăn khi nhận thất bại nặng nề 1-4 trước U.21 Sông Lam Nghệ An (nhưng sau đó được xử thắng do SLNA vi phạm quy chế của giải đấu), U.21 Đà Nẵng đã bừng tỉnh và tìm lại phong độ của chính mình. Với 2 chiến thắng trước U.21 Hoàng Anh Gia Lai và U.21 Thanh Hóa, U.21 Đà Nẵng bước vào tứ kết với ngôi vị nhất bảng A một cách đầy thuyết phục. Với những cái tên Lương Duy Cương, Phạm Xuân Tạo, Phạm Văn Hữu, Võ Minh Đan, Nguyễn Phi Hoàng… Đà Nẵng đang thi đấu cực kỳ tốt và đầy bản lĩnh. Ở hàng phòng ngự, Lương Duy Cương cho thấy sự chắc chắn là bức tường phòng ngự kiên cố. Đồng thời Duy Cương cũng rất hiệu quả trong các tình huống lên tham gia tấn công. Duy Cương hiện đã có một bàn thắng tại giải đấu lần này. Có Sự chỉ huy của Duy Cương ở tuyến phòng ngự sẽ mang lại sự yên tâm lớn cho hàng thủ Đà Nẵng.


Lương Duy Cương cho thấy sự chắc chắn là bức tường phòng ngự kiên cố ở hàng phòng ngự.

Ở hàng tiền vệ, U.21 Đà Nẵng có Bùi Quang Huy thi đầu đầy năng nổ, kỹ thuật và khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công tốt. Trên hàng công, Phạm Xuân Tạo dù rất nhỏ bé nhưng đầy khéo léo, liên tục quấy phá hàng phòng ngự của đối phương. Cùng với đó là Phạm Văn Hữu và Nguyễn Phi Hoàng luôn chạy chỗ và sử dụng tốc độ để xuyến phá đối thủ. Ở những trận đấu vừa qua, đội bóng trẻ sông Hàn có khi chơi bóng dài, tận dụng tốc độ của hàng công, có khi phối hợp nhóm nhỏ ở trung lộ hoặc những pha đánh biên trả vào trong cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, khả năng khia thác ở những pha bóng cố định của U.21 Đà Nẵng là cực tốt, rất nhiều bằng thắng của U.21 Đà Nẵng đến từ tình huống cố định. Và ở một trấn đấu loại và chạm trán một đội bóng ngang tài, tình huống cố định sẽ giúp xoay chuyển tình thế.

Bên kia chiến tuyến, U.21 Viettel cũng có khởi đầu không tốt khi thất bại đầy bất ngờ trước U.21 Gia Định. Nhưng cũng như U.21 Đà Nẵng, họ vùng lên và có 2 chiến thắng trước Hà Tĩnh và Đồng Tháp để giành vé vào vòng tứ kết với tư cách những đội hạng 3 có thành tích tốt. Dù vào vòng tứ kết với vé được gọi là vớt nhưng không thể đánh giá thấp U.21 Viettel. U.21 Viettel vẫn có những ngôi sao trong đội hình như Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Kim Nhật, Lê Quốc Nhật Nam… Sau thất bại bất ngờ đầu tiên trước U.21 Gia Định, ban huấn luyện U.21 Viettel luôn chọn lối đá chặt chẽ ở phần sân nhà trước khi tìm kiếm bàn thắng. U.21 Viettel luôn thi đấu chậm chắc, nhưng sẽ có thời điểm họ đẩy nhanh nhiệp độ một cách bất ngờ, nó đã thể hiện rõ qua hai chiến thắng trước Đồng Tháp và Hà Tĩnh. Các tiền vệ của U.21 Viettel có khả năng giữ bóng và điều tiết trận đấu khá tốt. 


Phan Tuấn Tài là ngôi sao sáng trong đội hình U.21 Viettel.


Cuộc chám trán của 2 ngôi sao Lương Duy Cương và Phan Tuấn Tài.

Đây là cuộc đối đầu của hai đội bóng có tinh thần đang lên khá cao khi vừa có 2 chiến thắng liên tục, đây cũng là cuộc chám trán của 2 ngôi sao Lương Duy Cương và Phan Tuấn Tài. Hai cầu thủ được xem là đầu tàu của hai đội trong giải đấu lần này. Với tính chất căng thẳng của một trận đấu loại trực tiếp, có lẽ hai đội sẽ thi đấu thăm dò nhau trong hiệp thi đấu thứ nhất và hiệp hai mới thật sự bung sức.