Hội họa

Triển lãm "Hà Nội trong tôi" thu hút du khách

Thoại Lê • 11-10-2018 • Lượt xem: 7128
Triển lãm "Hà Nội trong tôi" thu hút du khách

Với 80 bức ảnh tái hiện lại không gian các làng nghề, phố nghề đặc trưng của thủ đô ngàn năm văn hiến, triển lãm “Hà Nội trong tôi” được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Triển lãm Hà Nội trong tôi năm 2018 được tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018) với chủ đề “Làng nghề, phố nghề”. Triển lãm đã đem tới cho công chúng hình ảnh nhộn nhịp, đầy sắc màu của những phố nghề nổi tiếng như Hàng Trống với tranh dân gian, Hàng Than với cốm, Hàng Đường với ô mai…

Dưới góc nhìn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, những làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống lâu đời hiện lên với những nét đẹp tinh tế, độc đáo và rất sống động: làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, làng đúc đồng Ngũ Xá, làng tạc tượng Sơn Đồng, làng quạt giấy Chàng Sơn... Các tác phẩm được khách tham quan triển lãm đánh giá cao.

Triển lãm Hà Nội trong tôi diễn ra từ 9/10 – 13/10 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngay sau khi kết thúc triển lãm, các tác phẩm sẽ được Ban tổ chức đưa về Bảo tàng Hà Nội để tiếp tục phục vụ công chúng thủ đô và du khách trong, ngoài nước.

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm: