Hội họa

Triễn lãm tôn vinh tính cách lạc quan của người Việt trên đất Mỹ

Nguyễn Tùng • 30-09-2018 • Lượt xem: 7243
Triễn lãm tôn vinh tính cách lạc quan của người Việt trên đất Mỹ

Triển lãm “Nhẹ tựa lông hồng” của hai nghệ sỹ Việt Nam Nguyễn Thế Sơn và Nguyễn Kim Tố Lan, diễn ra tại phòng trưng bày Factory Sprinkler, Worcester, Massachusetts (Mỹ) từ ngày 21 – 30/9. Triển lãm “Nhẹ tựa lông hồng” tôn vinh vẻ đẹp, sự lạc quan, niềm vui mà người Việt Nam nói riêng, loài người nói chung vẫn có thể tìm thấy ngay trong một thế giới luôn đầy rẫy những khó khăn. 

Nguyễn Kim Tố Lan và Nguyễn Thế Sơn đã suy ngẫm và thể hiện tính cách kiên cường, sẵn sàng đương đầu với mọi vấn đề của người Việt Nam, thông qua các tác phẩm nghệ thuật có hình thức thể hiện đa dạng như ảnh chụp, tranh vẽ, video, sắp đặt…

Nguyễn Thế Sơn hiện là giảng viên mỹ thuật tại Hà Nội. Nghệ thuật của Nguyễn Thế Sơn tập trung vào các cuộc sống và xã hội thường nhật của một Việt Nam đương đại. Trong khi đó, Nguyễn Kim Tố Lan là một trong những sáng lập viên nhóm Sao La, một tổ chức nghệ thuật độc lập hoạt động tại TP Hồ Chí Mình. Bà đã  khắc họa Mặt trăng như một biểu tượng vĩnh cửu tạo cảm hứng và ý tưởng cho loài người. 

Cả Nguyễn Thế Sơn và Nguyễn Kim Tố Lan đều đang có mặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Worcester (Mỹ) tham dự chương trình Nghệ sỹ lưu trú Đông Nam Á của bảo tàng này.