Y tế

Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên trẻ em

Châu Anh TH • 19-09-2020 • Lượt xem: 201
Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên trẻ em

Tại Trung Quốc, Sinovac Biotech đã bắt đầu cho kế hoạch thử nghiệm lâm sàng với vắc xin ngừa COVID-19. Đối tượng để thử nghiệm này là trẻ em.

Tin, bài liên quan:

Trẻ em mang SARS-CoV-2 lâu hơn ước tính
COVID-19 - Đừng chủ quan vì ai cũng có thể là nạn nhân

Hình minh họa - Internet

Loại vắc xin này do công ty Sinovac Biotech phát triển. Trước đó, để thử nghiệm, họ cho 90% nhân viên cũng như người nhà nhân viên tiêm thử. Ba nước là Brazil, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ cũng được triển khai thử nghiệm. 

Một vài kết quả trong quá trình thử nghiệm này cho kết quả an toàn. Chúng giúp tạo ra kháng thể cho người lớn tuổi, và người trẻ hơn cũng có kháng thể được tạo ra, tuy nhiên thấp hơn một chút.

Khi trẻ em mắc COVID-19, chúng thường có triệu chứng nhẹ hơn so với người trưởng thành và tỷ lệ trẻ em bị COVID-19 nghiêm trọng và nguy cơ tử vong thấp hơn so với người lớn khi bị virus corona tấn công. Tuy nhiên cũng vì triệu chứng nhẹ hơn, không đầy đủ như người lớn, cộng với môi trường lây lan từ trẻ nhỏ (như mầm non, trường học) chính là nguy cơ lan rộng gấp nhiều lần so với người lớn. Do vậy tiến hành tìm kiếm nghiên cứu một loại vắc xin hữu hiệu và thử nghiệm cho trẻ em là điều rất cẩn thiết.