Dinh dưỡng

Uống cà phê vào những khung giờ này, bạn vừa mệt mỏi vừa xuống sắc

Thiên Đức • 18-09-2020 • Lượt xem: 490
Uống cà phê vào những khung giờ này, bạn vừa mệt mỏi vừa xuống sắc

Cà phê là đồ uống không xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Nhiều người khi đang làm việc, thấy mệt mỏi, buồn ngủ cũng uống cà phê cho dù đó là chiều tối. Dưới đây là 3 thời điểm bạn không nên uống cà phê kẻo rước bệnh vào người.

Tin, bài liên quan:

Cảnh báo 5 món ăn tuyệt đối không dùng khi đói

Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, bạn cần bỏ ngay 5 thói quen này

Không uống cà phê trước 9h sáng

Hầu hết mọi người đều muốn uống cà phê vào lúc sáng. Có người vừa dậy, chưa ăn sáng đã pha cà phê uống từ khi mới 6h sáng và coi đó kiêm luôn cho việc ăn sáng.

Bạn nên biết, khi vừa ngủ dậy, các cơ quan trong cơ thể con người chưa hồi phục và hoạt động ổn định, những hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao.

Cà phê sớm khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng nhiều hơn bình thường và khiến cơ thể bị bồn chồn, lo lắng...

Không uống cà phê vào buổi trưa

Buổi trưa cũng là thời điểm mà mức hormone trong cơ thể tăng cao, do đó bạn cũng không nên dùng cà phê vào lúc này. Nhất là với dân văn phòng, sau 4 tiếng buổi sáng làm việc căng thẳng, lúc này cơ thể muốn nghỉ ngơi và có trạng thái buồn ngủ. Dùng cà phê khác gì phá tan giấc ngủ khiến cơ thể tỉnh táo một cách khiên cưỡng, điều này khiến sức khỏe suy kiệt nếu lặp lại nhiều lần.

Không uống cà phê sau 5h chiều

Chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hay không tốt, phụ thuộc vào việc bạn có dùng cà phê vào lúc 5h chiều trở đi hay không. Uống cà phê vào thời điểm này, khiến đầu óc tỉnh táo và tác động tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ. Lượng cafein sẽ tác động vào cơ thể khiến ta bồn chồn, hồi hộp và khó ngủ. Tất nhiên, nó làm cho ngày hôm sau của bạn rơi vào mệt mỏi.