Hội họa

Vở kịch Romeo và Juliet được Nhà hát Kịch Việt Nam làm mới

Thảo Trang • 29-01-2018 • Lượt xem: 4941
Vở kịch Romeo và Juliet được Nhà hát Kịch Việt Nam làm mới

Vở diễn tái hiện lại câu chuyện tình lãng mạn nhưng ngang trái của chàng trai dòng họ Montaghiu – Romeo và cô gái dòng họ Capulet – Juliet. 

Romeo và Juliet là tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare. Đạo diễn của vở diễn là NSND Anh Tú. Lần này vở diễn rút ngắn lại chỉ còn 120 phút, với sự sắp đặt tinh tế sẽ khiến người xem hình dung về không gian và tâm trạng thay đổi của nhân vật.

Một cảnh trong vở diễn - Ảnh: Internet

NSND Anh Tú chia sẻ: "Với tình yêu trong sáng, thánh thiện, Romeo và Juliet đã hóa giải mọi hận thù của 2 dòng họ. Tuy nhiên, tôi lại muốn phản biện lại là liệu có hóa giải được không hay đấy chỉ là ước mơ rất nhân văn của Shakespeare và của các nghệ sĩ? Hay nói cách khác, trong một xã hội mà cứ hận thù chém giết, đố kỵ như thế thì làm sao có được tình yêu đẹp! Về mặt phương thức thể hiện, tôi muốn cố gắng kéo được khán giả trẻ đến với sân khấu kịch".

Đây là vở diễn mang đến cho khán giả nhiều xúc cảm và sự thăng hoa của từng chi tiết và diễn xuất của diễn viên. Romeo và Juliet là một câu chuyện không chỉ ca ngợi tình yêu lãng mạn và trong sáng mà còn gửi gắm thông điệp nhân văn, thời đại.