Hội họa

Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ: các cơ quan chức năng vào cuộc

P.V • 28-05-2018 • Lượt xem: 3547
Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ: các cơ quan chức năng vào cuộc

Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ, tên là T.D, 15 tuổi, hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Các cơ quan chức năng, Cục Trẻ em và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cũng đã lên tiếng.

Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc bé T.D qua mạng xã hội. UNICEF là tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam và không có chức năng điều tra các vụ việc cá nhân. Do đó, khi nắm được thông tin, tổ chức này đã liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. “UNICEF đã liên hệ với Cục Trẻ em, cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam về các vấn đề trẻ em. Cục Trẻ em đang tiến hành điều tra xác minh sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu tâm đến vụ việc này”.

Chiều 27/5, Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em cho biết đơn vị đã vào cuộc điều tra và sẽ sớm can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho em. Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, đã xác minh được địa điểm mà nữ sinh được gia đình đưa về là tại Ninh Bình.
Đơn vị đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình. "Chúng tôi đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu, từ đó Trung tâm Công tác xã Hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của nữ sinh", ông Hiệu nói.
Trước đó, tối ngày 25/5, tài khoản Facebook T.D. - tự nhận mình là em vợ của BTV Minh Tiệp - đã đăng lời kêu cứu. Theo tài khoản Facebook này, T.D đã bị chính anh rể bạo hành suốt nhiều năm.

Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện bị bạo hành nhiều năm qua của nữ sinh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không lâu sau bài viết của D., một tài khoản facebook tự nhận là chị thứ hai của em đã lên tiếng trên trang cá nhân. Theo người này, những gì D. viết đều hoàn toàn sai sự thật. Cô cho rằng em gái mình bịa chuyện để tạo sự chú ý.

Ngay sau đó nhiều thông tin khác xuất hiện gây hoang mang như là T.D đã bị đưa về Ninh Bình, bị xâm phạm các tài khoản cá nhân để tìm kiếm thông tin nhằm bôi xấu hình ảnh của em. 8 giờ tối ngày 27/5, một tài khoản facebook mới có tên T.D., trùng tên và trùng avatar với Facebook cũ của em D. bất ngờ đăng bài đính chính lại toàn bộ vụ việc. Do có nhiều người hoài nghi về bài đăng này nên ngay sau đó, em D. đã livestream khẳng định đoạn status mới là do em viết, không có bất cứ ai ép buộc em làm điều này. Tuy nhiên, các Fanpage bênh vực nữ sinh này đều bất ngờ "biến mất" trong đêm 27/5.