Hội họa

Xem triển lãm Duyên dáng Áo dài TP.HCM miễn phí suốt tháng 3

Đào Nguyễn • 07-03-2018 • Lượt xem: 9319
Xem triển lãm Duyên dáng Áo dài TP.HCM miễn phí suốt tháng 3

Triển lãm Duyên dáng Áo dài TP.HCM đang diễn ra tại  Áo Dài Exhibition, 77 Nguyễn Huệ, Quận 1 sẽ được mở cửa miễn phí đón khách tham quan trong suốt tháng 3. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2018.

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm

Tại triển lãm, có hơn 50 hiện vật được trưng bày thành các chuyên đề như Áo dài quốc hoa ASEAN, Áo dài hội nhập. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng là người có công đầu trong việc sưu tầm các hiện vật trưng bày tại triển lãm này. Theo anh: "Lần triển làm này chú trọng đến chuyên đề hơn là số lượng hiện vật và đáng quý nhất là có những bộ Áo dài của những nữ chính khách và người làm khoa học như bà Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Bình, Tôn Nữ Thị Ninh hay bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng được trưng bày tại đây để chúng ta thấy rằng đó là những người phụ nữ tài giỏi, nghị lực nhưng vẫn rất sang trọng, đằm thắm trong chiếc Áo dài của dân tộc, mặc dù đôi khi cả cuộc đời họ chỉ có vài bộ Áo dài giản dị".  

Áo dài của bả Nguyễn Thị Định

Đáng chú ý trong triển lãm là chiếc Áo dài Long bào triều Nguyễn được phục chế rất công phu, tỉ mỉ cho thấy sự tinh tế và khéo léo trong nghệ thuật may thêu thủ công của những nghệ nhân xưa.

Áo dài Long bào Triều Nguyễn

Ngoài ra, khách tham quan còn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều kiểu Áo dài khác nhau như Áo dài thời phong kiến, Áo dài cách tân thể hiện sự sáng tạo và "gu" thẩm mỹ của những  người yêu thời trang qua các giai đoạn khác nhau. Áo dài hội nhập cũng là một trong những điểm nhấn thú vị trong triển lãm. Với chuyên đề này, thưởng lãm có thể thấy chiếc Áo dài của Việt Nam có thể kết hợp được với rất nhiều kiểu trang phục truyền thống của các nước khác trên thế giới. 

Áo dài Việt Nam kết hợp với chiếc Hanbok của Hàn Quốc

Tham quan triển lãm Duyên dáng Áo dài TP.HCM vào tháng 3 là dịp để khách thưởng lãm có dịp nhìn ngắm và tìm hiểu thêm về chiếc Áo dài - một tác phẩm độc đáo của dân tộc - và hiểu hơn về nghị lực của những người phụ nữ Việt cũng như tình yêu của họ dành cho chiếc Áo dài qua việc giữ gìn và bảo tồn. 

Triển lãm sẽ diễn ra tại Áo dài Áo Dài Exhibition, 77 Nguyễn Huệ, Quận 1 đến hết ngày 31.3. Cũng trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM, một hoạt động thú vị khác sẽ diễn ra tại đây vào ngày 11.3, đó là chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản Áo dài và hoa vải Tsumami.