Duyên Dáng Việt Nam

Xu hướng ăn kiêng linh hoạt giúp giảm cân nhanh

LJ • 09-01-2019 • Lượt xem: 3729
Xu hướng ăn kiêng linh hoạt giúp giảm cân nhanh

Chế độ ăn kiêng linh hoạt xuất phát từ những tìm hiểu và nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng tên Dawn Jackson Blatner, chỉ cần bạn điều chỉnh về thực phẩm chứ không giới hạn về lựa chọn thực phẩm. Chế độ này rất phù hợp cho những người muốn giảm cân một cách lành mạnh, không bị thèm thịt.

Chế độ ăn này tập trung nhiều vào việc tiêu thụ thực phẩm từ thực vật và giảm dần lượng thịt. Những người yêu thích thịt sẽ không bị hụt hẫng khi theo chế độ này, iúp bạn dần dần chuyển sang tiêu thụ nhiều nguyên liệu chay và các sản phẩm từ thực vật hơn. Bữa ăn chỉ thêm nhiều rau hơn, điều này khuyến khích người muốn giảm cân có lối sống lành mạnh hơn.

Chế độ ăn kiêng linh hoạt cho phép tiếp cận cả hai thế giới ăn uống là chay và thịt. Bạn hoàn toàn có thể nạp vào cơ thể các loại protein, vitamin, sắt phong phú từ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Đồng thời, bạn vẫn ăn được các thực phẩm không thuần chay, tiêu thụ món thịt yêu thích nhưng với số lượng hạn chế, phù hợp hơn với cơ thể.

Định hình cụ thể các loại rau củ quả trên khi bạn theo chế độ này:

Hoa quả: táo, nho, cam, dứa.

Protein: đậu phụ, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh.

Rau củ: các loại đậu đỗ, ngô, cà rốt, súp lơ.

Quả hạch và hạt: hạt điều, hạt chia, quả oliu, hạnh nhân.

Với các loại thịt, bạn nên lựa chọn loại động vật chăn thả tự nhiên hoặc nuôi bằng các loại thức ăn tự nhiên.

Các loại gia cầm, thịt bò, thịt lợn hay thịt cừu, cá biển… đều có thể ăn bình thường nhưng nên ưu tiên loại chăn thả tự nhiên và số lượng vừa phải.

Những loại thực phẩm cụ thể bạn nên tránh:

Thức ăn nhanh: pizza, khoai tây chiên.

Đồ ngọt: các loại bánh ngọt, donut, bánh quy nhiều đường.

Thịt chế biến: thịt xông khói, xúc xích, thịt đỏ.

Hãy là một người "ăn chay lười biếng"

Những người yêu thịt khi ăn kiêng hoặc muốn ăn chay sẽ cảm thấy rất khó khăn. Thế nhưng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn linh hoạt thiên về rau củ nhiều hơn sẽ có tác dụng điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Cơ thể sẽ dần thích nghi để nhận các loại protein khác ngoài thịt. 

Chế độ ăn kiêng linh hoạt còn mang đến một số lợi ích khác:

Ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vì thực phẩm tiêu thụ giàu chất xơ và chất béo lành mạnh.

Tập trung nhiều hơn vào các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, ít calo hơn, giúp giảm cân nhanh mà bạn vẫn no.

Giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tất cả loại trái cây, rau, quả hạch và hạt giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư.

Điểm cần nhớ khi ăn kiêng chế độ linh hoạt:

Mục tiêu cuối cùng của chế độ ăn kiêng linh hoạt không phải là biến bạn thành người ăn chay. Phương pháp này chỉ giúp người muốn giảm cân có sự linh hoạt hơn trong cách tiếp cận chế độ ăn uống, cho phép bạn tiếp nhận protein lành mạnh từ tất cả các nguồn có sẵn. Từ đó, cơ thể dần thích nghi và tạo thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Chế độ ăn kiêng linh hoạt rất dễ thực hiện, bổ dưỡng, lành mạnh. Không chỉ giúp bạn giảm cân, cách ăn này còn tốt hơn cho môi trường, sức khỏe tổng thể.