Duyên Dáng Việt Nam

5 món bánh mì chấm gây thương nhớ cho người dân Sài Gòn

KP • 24-08-2020 • Lượt xem: 1922
5 món bánh mì chấm gây thương nhớ cho người dân Sài Gòn

Thay vì gói gém hết nhân vào ổ bánh, một số người đã biến bánh mì thành đồ ăn dùng kèm cho nhiều món khác, tạo nên món bánh mì chấm có sự kết hợp tuy lạ mà quen đối với nhiều người dân Sài Gòn.

Dưới đây, DDVN xin giới thiệu đến quý bạn đọc 5 món bánh mì chấm phổ biến ở Sài Gòn.

Tin, bài đọc thêm:

Bánh hồng - món ngon không thể thiếu trong ngày vui của người Bình Định

Bún tôm: quà ăn sáng "có một không hai" của người dân xứ Nẫu

Bánh mì chấm sữa

Món này khá quen thuộc với tuổi thơ “hàn vi” của nhiều người. Bánh mì chấm sữa là một món ăn không cầu kỳ, là sự kết hợp khá ngẫu hứng giữa bánh mì và sữa. Bánh mì không mới ra lò, có vỏ ngoài giòn rụm, ruột mềm xốp được chấm với sữa đặc béo ngậy giúp xoa dịu cơn đói vào buổi sáng sớm. Đây là một món ăn ưa thích của các cô cậu học trò vào những buổi khuya ôn bài thi hay buổi sáng vội đến lớp.

banhmicham_1

Bánh mì chấm sữa là món ăn thanh đạm dành cho mọi lứa tuổi 

Bánh mì chấm ca cao

Những thực khách ưa khám phá các món ăn mới chắc chắn sẽ hứng thú với món này. Bánh mì chấm ca cao là món ăn chơi được người Việt "học hỏi" từ người Campuchia. Một ly ca cao pha đường thốt nốt và thêm chút sữa đặc bên trên, đơn giản vậy nhưng đủ làm nhiều người ngây ngất. Bánh mì quyện trong vị thơm đắng của ca cao kết hợp với vị béo, ngọt của đường và sữa làm dậy nên hương vị khá mới mẻ. Thay vì chấm bánh mì, nhiều bạn trẻ thích thưởng thức bánh mì không với một ly ca cao đá rắc thêm ít đậu phộng rang.

banhmicham_2

Một ly bánh mì chấm ca cao có giá bình dân khoảng 15.000 đồng

Bánh mì chấm phá lấu

Bánh mì dùng kèm với phá lấu là món ăn quá đỗi quen thuộc với người Sài Gòn. Sau khi được sơ chế kỹ và tẩm ướp với gia vị như như rượu, gừng, ngũ vị hương, quế, hồi..., thịt và nội tạng bò hoặc heo được đem nấu cho nhừ. Nước lèo thơm lừng, cay nồng và thoang thoảng hương thuốc bắc là vị đặc trưng của món phá lấu này. Người ăn phải dùng hai ổ bánh mì chấm một tô phá lấu xem ra mới đã ghiền.

Món này được bày bán nhiều ở chợ và một số quán vỉa hè. Học sinh hay sinh viên thường thích mê món này vào mỗi chiều tan trường.

banhmicham_3

Phá lấu chấm bánh mì là món ăn bình dân quen thuộc với sinh viên

Bánh mì chấm cà ri

Ở Sài Gòn, một món cà ri đúng điệu thường phải có sự kết hợp giữa thịt và rau củ. Người nấu cà ri khéo léo thêm thắt nước cốt dừa và nêm nếm đủ loại gia vị để cho ra thứ nước dùng sóng sánh, đậm đà và béo ngậy. Bánh mì chấm cà ri là món ăn dinh dưỡng, thích hợp dùng cho cả bữa sáng và bữa tối. Hiện nay, cà ri không chỉ có mặt trong các bữa tiệc gia đình ấm cúng, giỗ chạp hay cưới hỏi mà còn là món ngon xuất hiện với tần suất khá cao trong các hàng quán trên khắp các con phố Sài Gòn.

Bánh mì chấm cà ri là món ăn gây nghiện cho nhiều người

Bánh mì chấm ốc xào

banhmicham_5

Bánh mì chấm ốc xào là món ăn được ưa thích trong tiết trời lạnh

Ốc xào vốn là món ăn chơi được ưa chuộng của người dân Sài Gòn khi tiết trời hơi se lạnh. Các quán ốc vỉa hè ở Sài Gòn bao giờ cũng đông khách. Thực khách đến quán, chỉ việc đứng trước quầy, chọn món ốc và ngồi vào bàn. Đĩa ốc xào còn nóng, thơm lừng hương tỏi sẽ được người phục vụ đem ra trong giây lát. Vì món ốc là món ăn vặt nên nhiều người thường gọi bánh mì dùng kèm để được lửng bụng vào buổi tối. Bánh mì chấm nước ốc xào đặc sệt, chua ngọt, quyện với muối ớt xanh đủ gây thương nhớ với nhiều người.