Duyên Dáng Việt Nam

An Giang: Bệnh nhân 74 tuổi đã có kết quả xét nghiệm COVID-19

Tô Văn • 10-06-2021 • Lượt xem: 255
An Giang: Bệnh nhân 74 tuổi đã có kết quả xét nghiệm COVID-19

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đối với bệnh nhân T. là âm tính với COVID-19.

Tối 9.6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết bệnh nhân T.V.T. (74 tuổi, ngụ H.Thoại Sơn) đến khám bệnh tại Bệnh viện Tim mạch An Giang đã có kết quả âm tính với COVID-19.


Bệnh viện Tim mạch An Giang - nơi tiếp nhận bệnh nhân T. - Ảnh: Tô Văn

“Ban đầu Bệnh viện Tim mạch An Giang báo cáo là tiếp nhận bệnh nhân T. nghi ngờ nhiễm COVID-19 do bệnh viện tiến hành test nhanh thì ông T. bị dương tính. Nhưng sau đó test lần 2 thì ông T. âm tính. Gia đình và bản thân ông T. khẳng định là không đi đâu hay đến từ những điểm có vùng dịch.

Để chắc chắn, Bệnh viện Tim mạch liền chở ông T. đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang xét nghiệm (nơi đây đầy đủ thiết bị xét nghiệm chính xác- PV). Kết quả xét nghiệm tại đây ông T. âm tính với COVID-19”, lãnh đạo Sở Y tế An Giang thông tin.

Trước đó, lúc 10 giờ 43 phút sáng 9.6, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Tim mạch An Giang tiếp nhận ông T. vào viện vì nói đớ cộng thêm yếu nửa người phải, không rõ thời gian khởi phát. Tiền căn: nhồi máu não, tăng huyết áp, glaucoma. Chẩn đoán: theo dõi nhồi máu não lần 3, tăng huyết áp giai đoạn 2.

Ông T. cho biết, trong khoảng thời gian 1 tháng nay, ông và người thân không đi ra khỏi tỉnh An Giang, không tiếp xúc với người đi từ các vùng có yếu tố nguy cơ dịch tễ cao về địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 20% nhân viên bệnh viện và thân nhân bệnh nhân, qua tầm soát ông T. có kết quả nghi ngờ, nên tổ chức cách ly chờ kết quả xét nghiệm. Và sau đó ông này đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không khó thở, nói nghe rõ hơn, đang được cách ly tại Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Theo 1thegioi.vn