Dinh dưỡng

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 6: Dừa kho đậu phộng - hương vị tuổi thơ

Sài Gòn những ngày mưa, trời se se lạnh... Bất giác lại thèm chén cơm nóng ăn cùng món dừa kho ngày bé. Từng miếng dừa bùi, béo, nhai sần sật, kích thích vị giác, chẳng mấy chốc mà nồi cơm sạch veo. Dừa kho đậu phộng, món ăn dân dã, quen thuộc mà không kém phần hấp dẫn đã gắn bó với ký ức của nhiều người. Cùng Duyên dáng Việt Nam thưởng thức hương vị tuổi thơ với món ăn dân dã này nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 5: Mì tiềm, ‘thang thuốc’ phục hồi thể lực

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 4: Nấm bào ngư chiên giòn

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 3: Bông bí xào - món ngon bổ dưỡng, đậm hồn quê

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 2: Đọt choại um nước cốt dừa

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan