Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay

Ngọc Nga • 14-09-2019 • Lượt xem: 10832
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay

Ngày bé, chỉ được ăn cà ri trong những buổi giỗ chạp, tiệc sinh nhật bạn bè... Lớn lên, có thể ăn cà ri bất cứ lúc nào thì lại ngại nhiều béo, nhiều đạm. Thế là lại tìm đến cà ri chay như một "cứu cánh". Vị ngọt, béo của khoai, nước cốt dừa cùng nấm, chả chay quyện với hương cà ri quen thuộc, dậy mùi khiến nhiều người không sao cưỡng được. Cùng Duyên dáng Việt Nam thực hiện món cà ri chay hấp dẫn này nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 6: Dừa kho đậu phộng - hương vị tuổi thơ

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 5: Mì tiềm, ‘thang thuốc’ phục hồi thể lực

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 4: Nấm bào ngư chiên giòn

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 3: Bông bí xào - món ngon bổ dưỡng, đậm hồn quê