Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non

Thiên Dung • 21-09-2019 • Lượt xem: 18113
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non

Không sang trọng, không cầu kỳ nhưng món gỏi mít non dân dã, mộc mạc làng quê vẫn cứ theo mãi nhiều người ra phố thị. Cái béo béo, bùi bùi của mít non, cùng vị thơm, giòn của đậu phộng và bánh tráng quyện với nước chấm chua ngọt sẽ kích thích vị giác khiến thực khách ăn hoài không biết chán. Cùng Duyên Dáng Việt Nam vào bếp thực hiện ngay món ăn đơn giản này nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 6: Dừa kho đậu phộng - hương vị tuổi thơ

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 5: Mì tiềm, ‘thang thuốc’ phục hồi thể lực

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 4: Nấm bào ngư chiên giòn