Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm

Hoàng Lan • 27-09-2019 • Lượt xem: 10853
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm

Giữa cái lành lạnh của những cơn mưa bất chợt nơi phố thị, được thưởng thức cơm nóng với món mít non kho thì còn gì bằng. Cái bùi béo đặc trưng của món ăn dân dã, bình dị không chỉ gợi nhắc hương vị quê hương ở những người con xa xứ mà còn đem đến trải nghiệm vị giác mới mẻ cho người dân Sài Gòn hay khách thập phương...

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 6: Dừa kho đậu phộng - hương vị tuổi thơ

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 5: Mì tiềm, ‘thang thuốc’ phục hồi thể lực