ẨM THỰC

Bảo Ngọc trở thành 'nàng thơ' trong BST bánh dân gian của Nguyễn Minh Công

Quốc Hiển • 01-05-2023 • Lượt xem: 1940
Bảo Ngọc trở thành 'nàng thơ' trong BST bánh dân gian của Nguyễn Minh Công

NTK Nguyễn Minh Công lần đầu trình diễn BST làm từ bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ khiến khán giả bất ngờ về sự kết hợp của ẩm thực và thời trang. 

Xem thêm: 

'Nàng công chúa' của Nguyễn Minh Công đã trưởng thành trong BST mới 

NTK Nguyễn Minh Công 'vùi mình' vì trang phục dân tộc, quyết tâm 'giựt giải' cùng thiết kế 'Chiếu Cà Mau'

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được diễn ra thường niên của TP. Cần Thơ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh dân gian Nam Bộ nói riêng. Sự kiện năm nay có sự xuất hiện của Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và đặc biệt là NTK Nguyễn Minh Công. 


Xuất hiện tại sự kiện, NTK Nguyễn Minh Công khoác lên mình chiếc áo bà ba tone xanh và khăn rằn đầy gần gũi, thân thiện và dễ thương. 

Trước đó, NTK Nguyễn Minh Công từng làm dậy sóng cộng đồng mạng mùa cách ly với những thiết kế đầy ấn tượng từ các món bánh truyền thống và xác lập kỷ lục "Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ". Chính vì vậy mà với vinh dự trở thành đại sứ của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, anh mang đến màn trình diễn với sự tái hiện các mẫu thiết kế được làm từ bánh ngay tại sân khấu lễ khai mạc. 


Với lần trình diễn trực tiếp tại sân khấu này, anh mang đến thiết kế của 5 món bánh Nam Bộ là xôi vị, bánh xèo, bánh tằm khoai mì, bắp hầm và bánh đúc. 


Ngay trên sân khấu lễ khai mạc với hàng nghìn khán giả dõi theo, Nguyễn Minh Công đã bắt tay thực hiện các thiết kế làm từ bánh của mình. 


NTK trẻ phải thực hiện đến 5 mẫu thiết kế trang phục chỉ trong 3 tiếng. 


Hoa hậu Bảo Ngọc với vai trò đại sứ xuyên suốt cho lễ hội cũng chính là "nàng thơ" cho các thiết kế của Nguyễn Minh Công tại sân khấu lần này. 


Không ít khán giả đã ngạc nhiên khi nhìn thấy được thành quả cuối cùng khi từ những món bánh thân quen hàng ngày giờ đây được biến hóa trở thành những thiết kế thời trang đầy độc đáo. 

Mặc dù đã từng đăng tải và nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trên mạng xã hội, nhưng khi thực sự trực tiếp nhận được những lời khen, sự phản hồi ngay khi hoàn thành tác phẩm đã khiến NTK Nguyễn Minh Công vỡ òa xúc động. “Khi những tác phẩm của tôi hoàn thành, không ít khán giả đã thốt lên tôi như một nghệ nhân. Lúc đó, tôi cảm giác những thành quả, sự nỗ lực, cố gắng và sự sáng tạo của tôi được công nhận làm tôi rất hạnh phúc. Và chính sự phản hồi ấy khiến tôi nhận ra tôi xứng đáng với vị trí là một đại sứ cũng như là người lập nên kỷ lục Việt Nam”, anh chàng chia sẻ.

Dùng thời trang để kể nét đẹp truyền thống ngọt ngào của các món bánh dân gian và gìn giữ nó qua những thiết kế là cách Nguyễn Minh Công truyền tải và mang những nét đẹp truyền thống đi cùng với thời trang hiện đại.