VĂN HÓA

Giao lưu trực tuyến với nhà văn người Mỹ gốc Việt Occean Vương

Đông Dương • 12-01-2022 • Lượt xem: 1391
Giao lưu trực tuyến với nhà văn người Mỹ gốc Việt Occean Vương

Nhân dịp phát hành bản dịch tiếng Việt của tiểu thuyết Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian (On Earth we're briefly gorgeous), tác giả Ocean Vuong sẽ có một buổi giao lưu với độc giả Việt Nam về cuốn sách, thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage Nhã Nam. Thời gian 9h00, sáng Chủ nhật, 16.1.2022. 

Tin và bài liên quan: 

Gửi Nguyễn Hữu Hồng Minh, 'Ngóc ngách bí ẩn của thứ ngôn ngữ...'

Giữa thi pháp Nguyễn Quang Thiều và Thanh Tâm Tuyền

Ngô Xuân Bính, 'Du' và 'Niệm' hay thơ của 'Người khổng lồ'

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, 'Con mắt còn lại' của tình yêu

Họa sĩ Đinh Cường, Chiêu Ê và tôi: Một kỷ niệm khó quên

Nhà thơ, nhà văn người Mỹ gốc Việt Ocean Vuong đã trở thành một hiện tượng gây chú ý khi tập thơ đầu tay của anh, “Trời đêm những vết thương xuyên thấu” (Night sky with exit wounds) được độc giả trên khắp thế giới đón nhận, liên tục được xướng tên tại những lễ trao giải danh giá nhất. Cùng với đó, cuốn tiếu thuyết đầu tay của Vuong, On Earth we're briefly gorgeous, vừa xuất bản đã ngay lập tức lọt vào danh sách bestseller của New York Times và trở thành cuốn sách đáng mong đợi nhất năm 2019 từ giới phê bình, càn quét hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ.

Ocean Vuong đã tốt nghiệp trường cao đẳng cộng đồng ở địa phương, anh đi học đại học ngành marketing quốc tế nhưng bỏ dở sau hai tháng để chuyển sang ngành Văn học Mỹ thế kỷ 19 ở trường Brooklyn, New York. Anh học tiếp bằng Thạc sĩ sáng tác ở trường Đại học New York và giờ tham gia giảng dạy chương trình Thạc sĩ sáng tác văn chương, trường Đại học Massachusetts tại Amherts.

Thông tin chi tiết về thời gian: 9h00, Chủ nhật, ngày 16 tháng Một năm 2022. Hình thức: Phòng họp trên ứng dụng Zoom và livestream tại fanpage Nhã Nam.
Link dành cho các độc giả:  https://bit.ly/OceanVuongTalk

Lưu ý của ban tổ chức là Số lượng giới hạn 80 người. 
Meeting ID: 852 7477 8777
Passcode: 082712

Ra mắt tác phẩm mới tiểu thuyết "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" của Ocean Vuong

Nhân dịp phát hành bản dịch tiếng Việt của tiểu thuyết Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian (On Earth we're briefly gorgeous), tác giả Ocean Vuong sẽ có một buổi giao lưu với độc giả Việt Nam về cuốn sách, thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage Nhã Nam.

Trong buổi trò chuyện này, độc giả Việt Nam sẽ có dịp nghe Ocean Vuong chia sẻ nhiều hơn về sự ra đời của cuốn sách cũng như những câu chuyện liên quan đến con đường văn chương và trở thành một nghệ sĩ của anh. 

Đông Dương