Duyên Dáng Việt Nam

Làm sao để thức ăn không lưu trữ thành mỡ?

T.T • 04-06-2018 • Lượt xem: 788
Làm sao để thức ăn không lưu trữ thành mỡ?

Làm thế nào để khi ăn uống mà không bị tăng cân, không tích trữ mỡ thừa trong cơ thể? Hãy tham khảo một số gợi ý sau!

Hình minh họa

+ Cho một lượng nhỏ nước cốt chanh, thảo mộc khô, hành lá thái lát nhỏ vào thực phẩm hằng ngày để kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn.

+ Sử dụng một lượng nhỏ chất béo bằng cách cho 1 muỗng cà phê bơ hoặc mayonnaise vào món xà lát trộn.

+ Chọn các thực phẩm từ sữa nhưng không béo hoặc ít chất béo.

+ Chọn một phần nhỏ thịt nạc, cá và gia cầm với các phương pháp nấu ít chất béo, tức không chiên, xào mà luộc hoặc hấp.

+ Chọn các loại thịt ăn trưa có chất béo thấp hơn, chẳng hạn như gà tây thái lát hoặc ức gà, thịt nạc, thịt bò thái lát.

+ Bổ sung đậu thận (đậu tây) hoặc đậu đen cho vào các món ăn.

+ Chọn canh hay súp từ các loại đậu và hạt…