VĂN HÓA

Nhà văn nữ và phẩm tính đẹp đẽ của con người Việt Nam hiện đại

Nguyễn Quang Thiều • 20-10-2021 • Lượt xem: 1350
Nhà văn nữ và phẩm tính đẹp đẽ của con người Việt Nam hiện đại

Nhân ngày 20/10, thay mặt Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành và biết ơn sâu sắc tới các hội viên nữ Hội Nhà văn Việt Nam.

Tin và bài liên quan: 

Giữa thi pháp Nguyễn Quang Thiều và Thanh Tâm Tuyền

Thi sĩ Nguyễn Quang Thiều viết điếu văn tiễn nhà văn Nguyễn Huy Thiệp 

Ruồi Nhiệt Đới - Tiểu thuyết Nguyễn Hữu Hồng Minh (Kỳ 1)

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'Tôi không phải họa sĩ mà là kẻ bị màu sắc thống trị'  

Nhà văn Jesús Rodríguez Castellano giới thiệu  'Vỉa Từ' bản tiếng Tây Ban Nha

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Kính thưa các nhà văn nữ hội viên Hội Nhà văn Việt Nam,

Năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn, đầy thách thức và nhiều mất mát đối với đất nước chúng ta trong cuộc chiến chống đại dịch covid 19. Nhưng trong khó khăn, thách thức và mất mát này, phẩm tính đẹp đẽ của con người Việt Nam lại hiện ra. Và đặc biệt, vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp hành động của người phụ nữ Việt Nam trong đó có những nhà văn nữ của chúng ta đã làm cho cuộc đời ấm áp hơn, yêu thương hơn và hy vọng hơn.


Tranh của nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Quang Thiểu 

Bằng sự chia sẻ, niềm cảm thông, bằng những trang viết và bằng những hành động cụ thể, các nhà văn nữ của Hội Nhà văn Việt Nam ở mọi miền đất nước mà đặc biệt ở những vùng bị đại dịch covid 19 tàn phá nặng nề đã trở thành sức mạnh cho gia đình mình và cho cộng đồng mình đi qua những ngày tháng khó khăn và cả đau đớn này. Ban chấp hành Hội nhà văn biết ơn tấm lòng và hành động của các nhà văn nữ Hội nhà văn, đặc biệt Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn đã cùng các nhà văn nữ ở thành phố Hồ Chí Minh đã và đang dấn thân vào những nơi không thể nói là không nguy hiểm tới tính mạng của mình để mang đến cho những phận người đang gặp khó khăn, đang bị đại dịch covid 19 đe dọa từng lời động viên, từng cân gạo, bó rau… và hơn thế là từng niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp.

Như những người phụ nữ Việt Nam, các nhà văn nữ Hội Nhà văn đã trở thành biểu tượng của tình thương yêu, lòng vị tha, đức hy sinh thầm lặng trong từng trang sách cuộc đời cũng như trong từng trang viết của tác phẩm. Chính tất cả những gì mà các chị đã sống, đã hành động và đã viết đã thắp lên ngọn lửa của niềm hy vọng mãnh liệt vào những điều tử tế trên thế gian này.

Ban Chấp hành Hội nhà văn Việt Nam xin biết ơn những tác phẩm của các chị đã và đang viết về con người trên thế gian này và biết ơn ngàn lần hơn nữa những tác phẩm cuộc đời của chính các chị.

Kính chúc các chị mạnh khỏe, tràn ngập tình yêu thương, giàu lòng vị tha và sự dâng hiến vô bờ để bảo vệ gia đình mình cũng như bảo vệ đất nước này.

--------

(*)Tranh trong bài là của nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Quang Thiều. 

 

TM BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

Chủ tịch

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

Tag: