Duyên Dáng Việt Nam

Những đầu bếp nam nổi tiếng thế giới và các câu chuyện được bật mí (phần 1)

Bơ • 30-08-2020 • Lượt xem: 1781
Những đầu bếp nam nổi tiếng thế giới và các câu chuyện được bật mí (phần 1)

Phái đẹp thường được gắn với những tính cách như tinh tế, tỉ mẩn, chú trọng vào tính thẩm mỹ; còn đàn ông thường được khắc họa với hình ảnh mạnh mẽ, làm những công việc nặng nhọc và không mấy quan tâm đến tiểu tiết. Tuy nhiên, kì lạ là những đầu bếp – nghề nghiệp đòi hỏi phẩm chất của phụ nữ - lại là những người thuộc nửa còn lại của thế giới. Dưới đây là những đầu bếp nam nổi tiếng bậc nhất trong làng ẩm thực toàn cầu.

Tin, bài liên quan:

45% thực phẩm toàn thế giới bị lãng phí vì hình dáng "xấu xí"
Những món salad vừa ngon vừa bổ dưỡng cho ngày hè (phần 2)

Gordon James Ramsay (được phong danh hiệu Sỹ quan đế chế Anh của Hoàng gia Anh) sinh ngày 8 tháng 11 năm 1966 là một đầu bếp, chủ các chuỗi nhà hàng, nhà văn và nhân vật truyền hình người Anh. Ông sinh ra ở Johnstone, Scotland và lớn lên ở Stratford-upon-Avon, Anh. Thế giới hầu như chỉ nhớ đến ông qua hình ảnh một vị đầu bếp tài ba chứ ít ai để ý rằng nếu không phải vì những tai nạn đáng tiếc, Ramsay bây giờ đã có thể là một cầu thủ bóng đá.

Ramsay chơi bóng đá và lần đầu tiên được chọn chơi cho U14 Warwickshire ở tuổi 12. Sự nghiệp bóng đá của ông hầu như chỉ được ghi dấu bằng… những chấn thương. Vào giữa năm 1984, Ramsay đã gia nhập Rangers, câu lạc bộ mà ông ủng hộ khi còn là một cậu bé. Lại tiếp tục bị thương nặng trong quá trình tập luyện, ông quyết định chuyển sang niềm đam mê thứ 2 của mình: nấu ăn. Sau khi làm bồi bàn tại nhà hàng Harveys trong hai năm mười tháng, Ramsay mệt mỏi với "những cơn thịnh nộ với sự bắt nạt và bạo lực" đã quyết định rằng con đường để thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình là nghiên cứu chuyên sâu về ẩm thực Pháp.

Năm 1998, Ramsay mở nhà hàng của riêng mình ở Chelsea, Restaurant Gordon Ramsay. Nhà hàng đã giành được ngôi sao Michelin thứ ba vào năm 2001, biến Ramsay trở thành người Scotland đầu tiên đạt được thành tích đó. Và giờ đây, nhà hàng của Gordon Ramsay đã “phủ sóng” trên khắp Anh, Pháp, Ý, Ireland, Canada, Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Úc… Các nhà hàng của ông đã được trao tổng cộng 16 sao Michelin. Sau khi nổi tiếng trên chương trình truyền hình mang tên Boiling Point của Anh vào năm 1998, Ramsay đã trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất ở Anh.

Thường được khán giả nhớ mặt qua những chương trình truyền hình thực tế, Ramsay được biết đến với tính cách thẳng thừng, nóng nảy, thái độ nghiêm khắc và thường xuyên sử dụng những từ ngữ khá…tục tĩu. Đặc điểm tính cách này dường như khiến ông trở nên đặc biệt và vì thế, luôn gắn liền với hình ảnh Ramsay. Một số chương trình truyền hình về nấu ăn nổi bật của Gordon Ramsay là Hell's Kitchen, The F Word, và Ramsay's Kitchen Nightmares - chương trình đã giành giải BAFTA cho Phim hay nhất tại Giải thưởng Truyền hình Học viện Anh năm 2005 cùng các phiên bản Mỹ của Hell's Kitchen, Kitchen Nightmares, MasterChef, MasterChef Junior cũng như Hotel Hell và 24 Hours to Hell and Back. Vào năm 2018, vị đầu bếp này là người nổi tiếng có thu nhập cao thứ 33 trên thế giới với thu nhập 62 triệu đô la theo bảng xếp hạng của Forbes.

Các chương trình truyền hình nên xem nhất của Gordon Ramsay:

 • Ramsay's Kitchen Nightmares
 • Hell's Kitchen UK/ US
 • The F Word UK
 • Soccer Aid
 • Kitchen Nightmares
 • MasterChef US/ Poland/ Australia
 • Gordon Ramsay's Home Cooking
 • MasterChef Junior
 • Ramsay's Costa del Nightmares
 • Culinary Genius
 • Mickey and the Roadster Racers
 • Please Take Care of My Refrigerator
 • Gordon, Gino and Fred: Road Trip
 • Gordon Ramsay: Uncharted

Anthony Michael Bourdain (25 tháng 6 năm 1956 - 8 tháng 6 năm 2018) là một đầu bếp, tác giả, nhà báo và nhà viết sách du lịch nổi tiếng người Mỹ, cũng như ngôi sao chương trình truyền hình chủ đề khám phá văn hóa quốc tế, ẩm thực và con người.

Tình yêu ẩm thực của Bourdain nảy nở từ khi còn là một cậu nhóc trong một kỳ nghỉ cùng gia đình ở Pháp khi ông ăn thử món hàu đầu tiên trên thuyền của ngư dân. Bourdain theo học Viện Ẩm thực Hoa Kỳ, tốt nghiệp năm 1978. Sau khi ra trường, ông tiếp tục điều hành các nhà hàng khác nhau ở Thành phố New York, bao gồm Supper Club, One Fifth Avenue, Sullivan's và Brasserie Les Halles ở Manhattan. Ông trở nên nổi tiếng với công chúng qua cuốn sách bán chạy nhất Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly (2000).

Chương trình truyền hình về ẩm thực và du lịch thế giới đầu tiên của người đầu bếp đa tài này là A Cook's Tour đã chiếu 35 tập trên Food Network vào năm 2002 và 2003. Năm 2005, ông bắt đầu tổ chức các chương trình phiêu lưu văn hóa và ẩm thực trên Kênh du lịch Anthony Bourdain: No Reservations (2005–2012) và The Layover (2011–2013). Mặc dù được biết đến nhiều nhất với các bài viết về ẩm thực và các bài thuyết trình trên truyền hình cùng với một số cuốn sách về ẩm thực và nấu ăn và các chuyến phiêu lưu du lịch, Bourdain cũng tham gia cả vào lĩnh vực tiểu thuyết hư cấu và lịch sử.

Vào ngày 8 tháng 6, Ripert – một người bạn lâu năm và cũng là cộng sự của Bourdain cảm thấy rất lo lắng khi ông bỏ bữa tối và bữa sáng. Sau đó, Ripert tìm thấy Bourdain chết vì tự sát bằng cách treo cổ trong phòng của mình tại khách sạn Le Chambard ở Kaysersberg gần Colmar. Vị nam đầu bếp tài hoa này đã không sống qua sinh nhật lần thứ 62 của mình. Sự ra đi của ông là niềm mất mát lớn của nền nghệ thuật ẩm thực nhân loại.