Hội họa

Những đầu sách của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp xuất bản tại nước ngoài

Phúc Phúc • 24-08-2020 • Lượt xem: 5056
Những đầu sách của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp xuất bản tại nước ngoài

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp - Sinh năm 1950, quê tại huyện Thanh Trì - Hà Nội. Ông là nhà văn đến với văn đàn khá muộn mằn nhưng lại gây tiếng vang lớn và bền bỉ với hàng loạt truyện ngắn đình đám, tạo tiếng vang với bạn đọc. Nguyễn Huy Thiệp là nhà văn không chỉ sành sỏi trong việc viết truyện ngắn mà còn khẳng định được vị thế, bút lực với hai thể loại kịch và tiểu thuyết. Các tác phẩm của ông được nhiều người đón nhận như: Không có vua, Tướng về hưu, Con gái thủy thần, Tiểu long nữ...

Tin, bài liên quan:

Khi Nguyễn Huy Thiệp nhảy đầm

Không chỉ là nhà văn tên tuổi trong nước, Nguyễn Huy Thiệp còn là nhà văn được bạn bè quốc tế đón đọc và tìm đến. Nhiều đầu sách của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và có mặt trong kệ sách của nhiều nước. Chúng tôi xin điểm lại một số tác phẩm  tiêu biểu của nhà văn khi được xuất bản tại nước ngoài.

Bạn đọc Việt Nam tới giờ phút này, nhắc tới Nguyễn Huy Thiệp, mấy ai không nhớ truyện ngắn Tướng về hưu. Một tác phẩm văn học viết bằng giọng văn sắc lạnh, giễu nhại và lôi cuốn từng câu từng dòng. Tướng về hưu được viết vào năm 1990. sau đó tác phẩm này được có mặt tại nước Pháp với tên gọi là: Un général à la retrait. Tướng về hưu cũng có mặt ở thị trường xuất bản nhiều nước khác.

Tác phẩm Trái tim hổ - xuất bản năm 1993 và tái bản 1995. Tác phẩm sau đó in ở Pháp tê là: Le coeur du tigrevà Hà Lan với tên là: Tijger hart.

Sói trả thù - Xuất bản tại Pháp năm 1997 với tên là La vengeance du loup Sau đó tái bản vào năm 2002. 

Chuyện tình kể trong đêm mưa, tác phẩm xuất bản tại Pháp với tên Conte d’amour un soir de pluie từ năm 1999. Sau đó được tái bản năm 2001.

Tập kịch: Suối nhỏ êm dịu - xuất bản tại Pháp năm 2002. 

Crossing the River: Short fiction by Nguyen Huy Thiep - Tập truyện ngắn xuất bản năm 2003 tại Mỹ.

Vàng và lửa - Xuất bản tại Pháp 2002.

Mưa Nhã Nam - Xuất bản tại Thụy Điển 

Hai phiên bản Skogens salt xuất bản tại Thụy Điển.

Muối của rừng - Xuất bản tại Ý.

Những ngọn gió từ Việt Nam - Soffi di vento sul Vietnam xuất bản tại Ý năm 2004.

Tập kịch Quỷ ở với người - Xuất bản tại Pháp 1996. Năm 2007 ông nhận huân chương văn học nghệ thuật tại Pháp.

Tuổi 20 yêu dấu - tập kịch, xuất bản tại Pháp năm 2005.