Duyên Dáng Việt Nam

Những điều bạn cần làm để tinh thần tỉnh táo hơn sau một đêm mất ngủ

PL • 28-04-2020 • Lượt xem: 501
Những điều bạn cần làm để tinh thần tỉnh táo hơn sau một đêm mất ngủ

Sau một đêm dài mât ngủ, hoặc chỉ ngủ chập chờn chắc hẳn sẽ làm bạn cảm giác vô cùng khó chịu vào sáng hôm sau. Bạn sẽ cảm thấy đầu óc nặng nề, kém tập trung, trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ mà không thể chợp mắt được. Nếu bạn vẫn còn nhiều việc cần làm trong ngày, thì phải vựt dậy tinh thần để bản thân tỉnh táo hơn, sau đây là một số cách hữu ích có thể giúp được bạn.

1. Thiền định khoảng 15 phút

Sau một đêm mất ngủ, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu, dễ cáu gắt, vậy nên phương pháp ngồi thiền sẽ giúp đầu óc bạn trở nên thư giãn hơn. Tốt nhất hãy ngồi thiền vào buổi sáng sớm để tâm trí của bạn được tập trung hơn trong cả ngày dài.

Bài xem thêm:

Ngồi thiền giúp tinh thần thoải mái và giảm cân trong những ngày "cách ly xã hội"

Bí quyết giúp bạn ổn định tâm lý vượt qua mùa dịch

2. Vận động nhẹ nhàng

Pương pháp chạy bộ hoặc đi bộ tại nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành mát mẻ cũng là cách giúp tâm trạng của bạn được ổn định hơn. Có thể, lúc sáng sớm bạn chỉ muốn nằm thêm một tí vì cả đêm không ngủ được, tuy nhiên việc vận động hợp lý sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho đầu óc.

3. Uống nhiều nước: Cung cấp nhiều nước cho cơ thể thiếu ngủ là cách để bạn "vỗ về" các tế bào vì phải hoạt động quá nhiều trong một đêm dài. Uống nhiều nước cũng giúp đầu óc của bạn tỉnh táo hơn.

4. Uống 1 tách trà hoặc cafe sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung và tỉnh táo hơn để hoàn thành các công việc trong ngày. Tuy nhiên, đừng lạm dụng cafe nhé, sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong giấc ngủ tối hôm sau.

5. Nhắm mắt nghỉ ngơi: Thường xuyên nhắm mắt và nghỉ ngơi khoảng 10 phút vào những giờ nghỉ giải lao cũng làm bạn đỡ mệt mỏi hơn nhiều đấy.

6. Ăn các bữa nhỏ: Chia nhỏ các bữa ăn sẽ ổn định lượng đường trong máu, hạn chế việc cơ thể phải làm việc quá nhờ trong 1 bữa ăn dài và từ đó làm bạn thấy thoải mái hơn.

7. Ngủ trưa: Nếu đã không có được giấc ngủ tối thì bạn hãy sắp xếp để có thể chợp mắt khoảng 20 phút vào bữa trưa. Nếu ngủ được giấc trưa bạn sẽ thấy tinh thần và đầu óc của mình được phục hồi đáng kể đấy.