Duyên Dáng Việt Nam

Nóng trước giờ khai diễn đêm nhạc 'Xa vắng tiếng dương cầm' tại Đà Lạt

Đông Dương • 17-04-2021 • Lượt xem: 1017
Nóng trước giờ khai diễn đêm nhạc 'Xa vắng tiếng dương cầm' tại Đà Lạt

Chỉ còn chưa đầy 20 tiếng nữa, đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 "Xa vắng tiếng dương cầm" sẽ diễn ra tại nhà lớn Opera lớn nhất cao nguyên. Phóng viên của DDVN với chuyến đi nửa khuya từ bến xe Phương Trang ở Hàng Xanh Sài Gòn vừa lên kịp lên tới Phố núi Đà Lạt và có những gi nhận trực tiếp trên sân tập.   

Tin và bài liên quan: 

Đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất NS Nguyễn Ánh 9: 'Xa vắng tiếng dương cầm

Ca sĩ Tuấn Anh và 'duyên lành' được gặp nhạc sĩ Nguyễn Quang

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 'Buồn ơi, chào mi!'

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Nhạc sĩ Nguyễn Quang, người sống cùng Âm nhạc Việt

Chương trình "Âm nhạc VN, những chặng đường" gặp gỡ cuối năm

Chỉ còn chưa đầy 20 tiếng nữa, đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 "Xa vắng tiếng dương cầm" sẽ diễn ra.

Đặc biệt chương trình có nghệ sĩ thiết hài Ngọc Hân là bà quả phụ Nguyễn Ánh 9, mẹ nhạc sĩ Nguyễn Quang từ Sài Gòn lên tham dự đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất của chồng. Bà cho DDVN biết đến giờ vẫn chưa nguôi ngoai nỗi nhớ vì vẫn chưa tin được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người chồng thân thương yêu vợ thương con của bà đã mất.

Sân bay tràn ngập những băng rôn giới thiệu đêm nhạc "Xa vắng tiếng dương cầm". 

Bữa ăn cơm thân mật của ban tổ chức tiếp đón bà quả phụ Nguyễn Ánh 9, Danh ca Elvis Phương và vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Quang - Chu Thị Hồng Anh.  

 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang đang chỉ huy dàn nhạc với tiết mục của Danh ca Elvis Phương

Sân bay Liên Khương từ sáng sớm đã đón nhiều đoàn người, trong đó có Vợ chồng danh ca Elvis Phương, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Ngọc Liên, ca sĩ Hồ Lệ Thu, vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Quang.

Ca sĩ Hồ Lê Thu tập hát trong chương trình dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của nhạc sĩ Nguyễn Quang. 

 

Đặc biệt là bà Ngọc Hân – là vợ của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng đã có mặt cùng con trai và con dâu để tham dự đêm nhạc. Sinh thời, nhạc sĩ Nguyễn ÁNh 9 rất yêu vợ và đã từng viết tặng bà ca khúc Màu tím tình yêu.  Được biết, trong đêm nhạc này tổng đạo diễn Nguyễn Quang đặc biệt dành ca khúc này như một món quà cho mẹ của mình.

Nghệ sĩ thiết hài Ngọc Hân (thứ 2 phải sang) đang cùng ca sĩ Ngọc Châm và con dâu Chu Thị Hồng Anh xem chạy chương trình. 

Tất cả đã sẵn sàng cho một đêm nhạc tình sang trọng và sâu lắng tại nhà hát đầu tiên và duy nhất ở Đà Lạt. Sau đây mời quý đọc giả xem lại một số hình ảnh chuẩn bị cho đêm diễn:

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, Tổng đạo diễn chương trình đêm nhạc của cha mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khai diễn đêm nay với biểu tượng "Chiến thắng". (Chữ V là ký hiệu của chữ cái đầu tiếng Anh "Victoria" là người chiến thắng). 

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh, một trong những khách mời cố vấn, bình luận âm nhạc cho chương trình "Âm nhạc Việt Nam Những chặng đường" đang chụp với panol giới thiệu đêm nhạc "Xa vắng tiếng dương cầm" tại quán cà phê Tùng nổi tiếng. Nơi ngày xưa từng là một điểm tụ tập của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly, Tuấn Ngọc, họa sĩ Đinh Cường,,,những tên tuổi làm nên bộ mặt văn hóa riêng biệt của Đà Lạt xưa. Trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người viết lên những ca khúc bất hủ. 

Ca sĩ Tuấn Anh sẽ hát trong chương trình đặc biệt này. 

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh cho biết: -"Tôi thật bất ngờ vì mới vừa Sài Gòn đáp chuyến xe đêm lên Đà Lạt rạng sáng nay nhưng đi đâu cũng thấy treo các băng-rôn, áp-phích giới thiệu đêm nhạc 'Xa vắng tiếng Dương cầm". Điều này cho tôi cảm giác người Đà Lạt rất yêu quý và gần gũi với dòng nhạc của ông, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Một dòng nhạc sâu thẳm, dồn nén tâm tư, quý phái và sang trọng. Ông đã ra đi nhưng hình như vẫn còn đó. Và hiện diện mãi trong trái tim và tâm hồn người..". 

Anh cũng cho biết thêm: -"Tôi vừa nhận được thông tin từ nhạc sĩ Đức Trí. Anh cho biết cây đàn piano của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ "thời tiểu học" vẫn còn được lưu giữ ở đây, trong Dinh Tỉnh trưởng. Anh Đức Trí nói tôi bằng mọi cách phải nên đến đó. Tất nhiên rồi! Dù bận thế nào cũng phải dành chút thời gian để đi đến, ngắm nhìn hay chạm tay vào cây đàn đó. Như chạm vào quá khứ diễm tuyệt, chạm vào thời gian đã mất và nhìn thấy tương lai âm nhạc đang đến. Đó là lưu giữ mãi mãi những ký ức về một thời đoạn đã chuyển qua âm nhạc, qua tình khúc. Qua những bài hát bất tử...Tôi tin chắc chắn rằng đêm nhạc "Xa vắng tiếng dương cầm" giới thiệu những tình khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ thành công rực rỡ...".

Vâng, chỉ còn hơn 10 tiếng nữa đêm nhạc sẽ bất đầu! Còn chần chờ gì nữa! Bạn nào chưa có vé xen hãy liên lạc hay ghé nhà hát Opera Đà Lạt nay ra còn những chiếc vé cuối cùng...    

Đông Dương