Duyên Dáng Việt Nam

'Phá Cỗ Tranh' - Cuộc triển lãm mùa Trung thu độc đáo của Gallery 39

Minh Ngữ - Đông Dương • 18-09-2021 • Lượt xem: 2031
'Phá Cỗ Tranh' - Cuộc triển lãm mùa Trung thu độc đáo của Gallery 39

Covid-19 với giãn cách xã hội kéo dài nên cuộc bày tranh online có chủ đề 'Phá Cỗ Tranh' nhân tết trung thu của các em thiếu nhi năm nay là nét độc đáo của Gallery 39 (phố Lý Quốc Sư - Hoàn Kiếm - Hà Nội) tổ chức. Rất nhiều họa sĩ nổi tiếng gửi tranh đến tham gia bên cạnh các "cây cọ nhí" triển vọng.

Tin và bài liên quan: 

Tháng ngày không tọa độ - Thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh

Nhà văn Jesús Rodríguez Castellano giới thiệu thi phẩm 'Vỉa Từ' bản tiếng Tây Ban Nha

Họa sĩ Trần Lưu Mỹ: Đinh Phong, một hiện tượng

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'Tôi không phải họa sĩ mà chỉ là kẻ bị màu sắc thống trị'

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha: Đinh Phong, Một Chín Muộn

Cuộc triển lãm  "Phá Cỗ Tranh" của phòng tranh 39 và nhóm 39 sẽ bắt đầu vào sáng 20/9 dự kiến sẽ kết thúc vào 30/9/2021. Nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Quang Thiều, một thành viên trong nhóm họa sĩ đã viết trên Facebook của ông đầy hứng khởi. 

"Mọi chuyện trong cuộc sống bây giờ đều liên quan đến covid. Khai giảng thì trẻ em đứng trước màn hình tivi, iphone, ipad....còn bây giờ trung thu thì trẻ em cũng chỉ có thể phá cỗ trông trăng trong ngôi nhà của mình.


Tranh của nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Quang Thiều trong triển lãm. 

Phá cỗ trung thu lâu nay là ''phá'' mâm cỗ hoa quả còn Nhóm họa sỹ G39 thì lại Phá Cỗ Tranh. Đấy chính là tên triển lãm online của nhóm họa sỹ G39 và cả các họa sỹ nhí vẽ tranh về ngày trung thu năm nay.


Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương. 

Tôi là người sinh hoạt trong nhóm họa sỹ này vì đã được công nhận là thành viên của nhóm cách đây 2 năm. Vì thế tôi đóng ''lệ phí'' sinh hoạt năm nay bằng một bức tranh vẽ trung thu. Tranh màu nước, khổ 50 x 70cm. 

Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 20/9. Kính mời các anh chị quan tâm đón xem và cũng Phá Cỗ Tranh với chúng tôi...".


Tranh của họa sĩ Phạm Trần Quân 

Nói thêm, nhóm họa sĩ G39 tham gia triển lãm online "Phá Cỗ Tranh" trên Facebook Phòng tranh 39 và FB cá nhân của các họa sĩ. 


Tranh của họa sĩ Ngyễn Hồng Phương 

DDVN giới thiệu danh sách 12 họa sĩ tên tuổi tham gia triển lãm online "Phá Cỗ Tranh" gồm: Các họa sĩ Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Minh Hiếu, Tào Linh, Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Võ Lương Nhi, Vương Linh, Nguyễn Minh, Phạm Trần Quân và Trần Giang Nam. 


Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu

Các 5 "họa sĩ nhí" lần đầu tiên xuất hiện trong triển lãm này gồm các em Nguyễn Hân Dy (10 tuổi), Nguyễn Quốc Hùng (Dím 13 tuổi), Nguyễn Vương Bảo Hân (Mì 4 tuổi), Nguyễn Vương Bảo Trân (Mầm 7 tuổi) và Lê Trâm Anh (Mumu 13 tuổi).


Tranh của họa sĩ Ngô Bình Nhi

Triển lãm "Phá Cỗ Tranh" đến nay đã nhận được hơn 30 bức đều là tranh mới sáng tác về đề tài Tết Trung thu. Gồm các chất liệu như sơn dầu, acrylic, khắc thạch cao, giấy dó, bột mầu trên báo cũ...


Tranh của họa sĩ Võ Lương Nhi 


Tranh của họa sĩ Vương Linh 


Tranh của họa sĩ Trần Giang Nam 

DDVN trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số tác phẩm tranh đẹp trong triễn lãm "Phá Cổ Tranh". 

------

(*) Chú thích ảnh chính: Trung thu - Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương 

Minh Ngữ - Đông Dương