Hội họa

Phim kinh dị 'Hồn ma lạ': Những bước đột phá mới

Đông Dương • 25-10-2020 • Lượt xem: 5427
Phim kinh dị 'Hồn ma lạ': Những bước đột phá mới

Tối 19/10 đạo diễn Lý Khắc Linh và nhóm làm phim ngắn tương tác cùng khán giả ra mắt dự án phim kinh dị mang chủ đề "Hồn ma lạ". Diễn viên chính của phim là Tiến Hoàng, một tên tuổi trẻ vừa xuất hiện gây ấn tượng trong phim "Doctor Strange". Bên cạnh đó còn có hai vai của hai diễn viên là hoa hậu, Đại sứ du lịch Phan Thị Mơ và diễn viên ăn khách hiện nay, Quý Bình.     

Tin và bài liên quan: 
Nhà quay phim Trần Hùng: 'Mỗi cuộc đời có giá trị với chính mình...'
Đạo diễn Bùi Văn Hải giới thiệu phim ngắn tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Tại buổi giao lưu, giới thiệu dự án phim Hồn ma lạ, các nhà làm phim cho biết sẽ bấm máy phim ngắn này trong 3 ngày cuối tháng 10. Đây cũng là phim tập hợp nhiều đạo diễn là "Bộ tứ" học chung trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM là đạo diễn Lý Khắc Lynh, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, DOP Cao Anh Phú, diễn viên Hữu Nghĩa.

Ba diễn viên chính trong phim "Hồn ma lạ": Khắc Bình, Phan Thị Mơ và Tiến Hoàng 

Nói về nhân vật chính của phim, ban tổ chức đã cho biết thêm về diễn viên Tiến Hoàng. Từng xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh nổi tiếng của Hollywood như Doctor Strange (2016) và các sản phẩm thuộc thương hiệu điện ảnh Marvel và có cơ hội làm việc chung với những ngôi sao lớn như Tilda Swinton, Benedict Cumberbatch, Ryan Reynolds, diễn viên người Anh gốc Việt trở về Việt Nam với ước mơ từng bước khẳng định tài năng của mình qua các dự án phim Việt. 

Tại Việt Nam, sau khi tham gia một số phim hành động, võ thuật theo sở trường của mình như Phong lăng đại hiệp, Điệp viên siêu ngáo, Lãng khách... Tiến Hoàng quyết định xâm nhập thể loại phim tình cảm, kinh dị. Đây là một thể loại phim hoàn toàn mới so với các phim trước đây anh từng tham gia. Khán giả sẽ cảm nhận thêm tài năng của chàng diễn viên trẻ tuổi, tài hoa khi được đạo diễn Lý Khắc Lynh chọn vào vai chính trong phim Hồn ma lạ, một phim ngắn hình thức phim tương tác.

Các đạo diễn, diễn viên trong phim "Hồn ma lạ" giao lưu và chụp ảnh với khán giả. 

Chàng trai bị chết do chính người bạn thân mình giết và trở thành hồn ma. Hồn ma lạ đứng giữa hai sự lựa chọn: Trả thù hay tha thứ khi phát hiện ra kẻ giết mình. Và cuộc tình tay ba giữa Hồn Ma Lạ, người vợ sắp cưới và kẻ giết người sẽ diễn ra như thế nào giữa hai cõi âm dương?
Phim ngắn tương tác lần này quy tụ các diễn viên: Quý Bình, Phan Thị Mơ, Tiến Hoàng, Huỳnh Mee, Hữu Nghĩa.
Phim ngắn tương Hồn ma lạ chất lượng sẽ không kém gì so với phim điện ảnh. Theo tiết lộ của nhà đầu tư Tân Thành Công Marketing Marcom, những chi tiết và hiệu ứng được xử lý vô cùng khéo léo và logic. Bộ phim sẽ được công chiếu trên các apps xem phim (trên nền tảng OTT) vào tháng 12/2020, hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần mới lạ đối với nhiều người. Với lời nhắn gửi: “Điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời là làm tốt nhất những điều có thể dù bạn là người hay hồn ma” chắc chắn sẽ làm rung động trái tim khán giả.

Diễn viên, ca sĩ, MC Tracy Thủy đang phỏng vấn đạo diễn Lý Khắc Lynh 

Phim ngắn tương tác (Short Interactive Movie) là hình thức phim còn khá mới mẻ ở Việt Nam.
Phim ngắn tương tác cho phép người xem điểu khiển cuộc phiêu lưu của nhân vật. Khi nhân vật đứng trước một tình huống có nhiều giải pháp, nhân vật phân vân không biết chọn giải pháp nào, người xem sẽ chọn giùm nhân vật. 

Dàn diễn viên chính trong phim "Hồn ma lạ" ra mắt người hâm mộ.

Hiểu đơn giản, người xem phải đưa ra những lựa chọn kiểu như “Đồng ý” hay “Từ chối” cho nhân vật, và tình tiết của câu chuyện sẽ phát triển khác nhau theo sự lựa chọn này. Và tương ứng với sự lựa chọn này của người xem, bộ phim sẽ có nhiều cái kết khác nhau.

Khi trải nghiệm xem phim bằng hình thức này, ở điểm cao trào của phim, mỗi khán giả sẽ được chọn một trong các phương án đối nghịch nhau/ khác nhau để quyết định diễn biến tiếp theo của phim và số phận khác nhau của các nhân vật ở cuối phim.

Đông Dương