Hội họa

Thói quen đọc sách của các tỷ phú, doanh nhân thành đạt trên thế giới (kỳ 2)

TN • 30-09-2020 • Lượt xem: 5166
Thói quen đọc sách của các tỷ phú, doanh nhân thành đạt trên thế giới (kỳ 2)

Thành công không bao giờ đến với những người không ngừng cố gắng. Một trong những bí quyết được nhiều tỷ phú, doanh nhân chia sẻ chính là đọc sách mỗi ngày. Không chỉ Bill Gates, Elon Musk hay Warren Buffett mới có thói quen đọc sách mà hầu hết hơn phân nửa những người thành công trên thế giới đều đọc sách để tích lũy những tri thức còn giá trị hơn cả tiền bạc. Đọc sách không chỉ là giải trí đơn thuần mà còn là một thói quen ai cũng nên có, dù ở bất kì độ tuổi nào.

Tin, bài đọc thêm:
Thói quen đọc sách của các tỷ phủ, doanh nhân thành đạt trên thế giới (kỳ 1)
Dịch vụ đọc sách đêm khuya 'đắt như tôm tươi' ở Thượng Hải

Tai Lopez - Bỏ học năm 19 tuổi nhưng chưa bao giờ bỏ thói quen đọc sách 
Tai Lopez được biết đến như một nhà đầu tư, cố vấn cho các tập đoàn triệu đô. Ông từng thất bại và bỏ học năm 19 tuổi, tuy nhiên Lopez chưa từng bỏ thói quen đọc sách của mình. 

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Tai Lopez cho biết ông có thể “ngấu nghiến” sách mỗi ngày. Như các tỷ phú khác, Lopez cho biết sách không chỉ giúp ông giải trí mà còn đem đến “chìa khóa bí mật” để đạt được thành công. Nhờ đó, ông đã đi lên từ thất bại và đạt được vị trí mà nhiều người mơ ước."Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì thế, việc bạn cần làm là hãy đọc, và học như một tỷ phú”, Tai Lopez chia sẻ. Bên cạnh đó, tỷ phú này còn tiết lộ 4 bí quyết để đọc sách một cách hiệu quả và thành công:
- Đọc những quyển sách có giá trị.
- Chia một ngày thành 3 phần và đọc ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.
- Tập trung đọc vào 3 loại sách khác nhau.
- Đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để đọc nhiều hơn.

Mark Zuckerberg -  Lập hẳn một trang mạng xã hội kêu mọi người đọc sách
Có lẽ Mark Zuckerbeg là một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người khi anh là người đồng sáng lập ra Facebook - một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Với vị CEO trẻ này, sách là một người bạn không thể nào thiếu trong cuộc sống hằng ngày. 

Vào năm 2015, Mark Zuckerbeg gọi đây là năm của sách. Ông chủ Facebook thậm chí còn lập hẳn một trang về sách mang tên “A Year of Books” và khích lệ bạn bè, những người dùng mạng xã hội tham gia chiến dịch. Theo đó, mỗi tuần anh sẽ đăng lên fanpage một cuốn sách mình đang đọc và kêu gọi mọi người cùng thực hiện.

Dù làm về truyền thông nhưng CEO của Facebook lại muốn mọi người bỏ điện thoại xuống và bắt đầu đọc những cuốn sách cho riêng mình. “Sách giúp chúng ta khám phá một chủ đề và chìm đắm trong chúng một cách sâu sắc hơn các loại hình truyền thông khác ngày nay. Tôi mong muốn có thể cai nghiện truyền thông bằng cách đọc sách” - Mark Zuckerbeg chia sẻ.

Oprah Winfrey - Lập câu lạc bộ sách mang tên Oprah
Oprah Winfrey từ lâu đã được biết đến là “nữ hoàng truyền thông” của nước Mỹ, bà là một trong những người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được xếp vào hàng tỷ phú của thế giới. Có thể nói dù khởi đầu nghèo khó nhưng với sự nỗ lực của mình, bà đã thành công ở mọi lĩnh vực và thậm chí còn sản xuất một talkshow cho riêng mình, mang về lợi nhuận rất cao.

Bên cạnh đó, tài năng của Oprah Winfrey còn được thể hiện qua câu lạc bộ sách Oprah của bà, thay đổi thói quen đọc sách của người Mỹ. Vị tỷ phú này coi sách như một con đường dẫn đến tự do và thành công của mình. Mỗi tháng, bà sẽ chọn ra một quyển sách hay và thảo luận với những thành viên trong CLB về những vấn đề xoay quanh quyển sách đó. “Tôi đã bắt đầu làm quen với sách khi mới ba tuổi, và sớm phát hiện ra cả một thế giới thú vị từ sách để chinh phục, vượt xa phạm vi trang trại của gia đình chúng tôi ở Mississippi” - Oprah Winfrey chia sẻ.

Tony Robbins - Sách cứu rỗi cuộc đời
Tony Robbins là cái tên không còn quá xa lạ bởi lẽ ông được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng, bậc thầy bán hàng và là diễn giả truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Lớn lên trong một gia đình hà khắc và không mấy hạnh phúc, Tony Robbins phải sống trong những ngày tháng khó khăn và chính những cuốn sách đã cứu lấy cuộc đời của ông. 

Được biết, Tony Robbins dành 30p mỗi ngày để đọc sách. Đối với ông, việc đọc sách không chỉ cung cấp tri thức mà còn là động lực giúp ông thực hiện đam mê của mình. Trên trang cá nhân của mình, vị doanh nhân này chia sẻ: “Việc đọc một cuốn sách giá trị sẽ tạo ra nhiều thay đổi quan trọng trong nhận thức của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt. Vì thế, với tôi đọc sách còn quan trọng hơn là ăn uống”.

Từ những vị tỷ phú, doanh nhân trên, có thể thấy rằng việc đọc rất quan trọng với mỗi người dù cho họ đang ở địa vị nào trong xã hội. Đọc sách không chỉ giúp con người có thêm tri thức mà còn giúp họ tìm đến thành công của mình một cách nhanh hơn. Và như có ai đó đã nói rằng: “Con người có thể bỏ lỡ một bữa ăn nhưng tuyệt đối đừng bao giờ quên đọc sách”.