Từ bỏ công việc đúng chuyên ngành với mức lương khá, cô gái sinh năm 1999 về quê làm nhà sáng tạo nội dung
Không nhiều người biết, thực tế trước khi gắn bó với cuộc sống ở quê, Kim Út từng làm việc tại Sài Gòn. Được biết, cô nàng tốt nghiệp khoa Báo chí trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM. Khi ra trường, Kim Út được làm công việc đúng chuyên ngành với mức lương 10 triệu đồng 1 tháng.

Tuy nhiên sau 2 năm làm báo, Kim Út cảm thấy bản thân không thực sự cháy hết mình với công việc. Và rồi cô nàng quyết định nghỉ việc cho mình cơ hội tìm kiếm những điều mới mẻ hơn. Kim Út quyết định về quê sống và đồng thời, cô cũng định hướng bản thân sẽ tạo nguồn thu nhập bằng việc tạo nội dung trên mạng xã hội.
Kim Út chia sẻ: “Mình thích sự yên bình, tĩnh lặng ở quê, thích nấu ăn, thu hoạch cây trái, làm vườn,… Trong khi ở TP.HCM thời điểm đó sau mỗi ngày tan làm là mình về phòng trọ ngột ngạt. Mình cũng ráng làm một vườn rau nhỏ ngoài ban công, trồng đủ loại như mồng tơi, rau răm, quế, hành… Đó là niềm vui sau mỗi ngày của mình, nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ làm một mảnh vườn thiệt đẹp ở quê”.
Ba mẹ Kim Út đều là những người nông dân, cuộc sống nông thôn vốn rất thân thuộc với cô. Cô gái sinh năm 1999 cảm thấy mọi việc diễn ra rất bình thường khi về quê. Song, cô cũng không tránh khỏi những lời dị nghị từ hàng xóm và những người quanh.
Nhiều người cảm thấy tiếc nuối giùm Kim Út khi từ bỏ công việc ở quê để trở về với ruộng lúa. Mặc kệ những lời nói đó, cô vẫn tập trung vào định hướng của bản thân. Từ lúc rời phố về quê đến nay, Kim Út không có giây phút nào chán nản hay mệt mỏi.

Hiện tại Kim Út đã nhận được những hợp đồng quảng cáo. Nhờ đó, cô có thu nhập ổn để sống ở quê. Hơn nữa việc ở nhà cũng giúp Kim Út tiết kiệm được nhiều khoản chi.
Nói về chuyện bỏ phố về quê, Kim Út cho rằng không có quyết định nào là dễ dàng. Cô nàng khuyên các bạn trẻ cần am hiểu nông nghiệp và sẵn sàng thử nghiệm với những điều mới. “Nhìn rộng ra, mình thấy về vườn là quyết định khó khăn và không dễ dàng như những hình ảnh, video được chia sẻ trên các diễn đàn bỏ phố về quê. Nếu không am hiểu nông nghiệp, từ bỏ những thói quen ở phố, làm lại từ đầu ở những cái trước đây chưa biết sẽ rất khó khăn chứ không màu hồng. Nhưng mình cũng nghĩ nói nhiều không bằng bắt tay làm, có thử thì bạn mới biết bạn cần những gì, làm được hay không và có phù hợp không”- Kim Út cho hay.
Bình luận bài viết (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Cảm ơn bạn đã đăng ký.
Chúng tôi rất vui khi có bạn đồng hành cùng hành trình lan tỏa những điều tích cực.
Khám phá ngay để bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời dành riêng cho bạn!
Hậu trường
Âm nhạc
Thời trang
Phim
Họ đã nói
TV Show
Triển lãm
Hội hoạ
Kết nối bạn đọc
Đò đưa
Việt Nam
Thế giới
Chưa có bình luận.