Duyên Dáng Việt Nam

Tự làm Cá chép thạch 3D cúng ông Táo

Thúy Lê • 04-02-2021 • Lượt xem: 497
Tự làm Cá chép thạch 3D cúng ông Táo

Năm nay, ngày Tết ông Công ông Táo nhiều bà nội trợ truyền nhau bí quyết làm món cá chép thạch rau câu 3D giúp mâm cổ cúng thêm sinh động hơn. Món ngon này đơn giản, dễ làm mà lại tiết kiệm đặc biệt phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều gia đình mùa Covid.

Bài xem thêm

Những món ăn giải ngán ngày Tết, bạn nên thử (phần 1)

Những lời khuyên hữu ích về chuyện ăn uống dịp cuối năm cần ghi nhớ

Những món ăn “giải xui” dịp cuối năm theo quan niệm dân gian

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Bột rau câu agar: 12g

Đường: 160g

Nước:  700ml

Màu thực phẩm đỏ, vàng

Khuôn thạch cá chép

Nho khô

Lá dứa 2-3 lá

Cách làm nhanh chóng
 
Cắt nho khô thành trừng viên tròn nhỏ để làm mắt cá. Nước, bột rau câu, đường, lá dứa cho vào nồi khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi, đường và bột rau câu tan hết. Vớt phần lá dứa bỏ đi.


Dùng nhíp gắp từng miếng nho khô nhúng qua phần nước thạch này rồi đặt vào vị trí mắt cá trên khuôn. Lấy khoảng 15ml thạch, chia đều ra 2 bát. 1 bát pha màu đỏ, 1 bát pha màu vàng. Dùng thìa múc từng chút một đổ nhẹ nhàng vào phần mình cá để tạo màu loang. Nếu không muốn sử dụng màu thực phẩm có thể thay bằng một chút siro dâu và siro chanh leo.

Đây là công đoạn quan trọng để tạo hình đẹp mắt, bạn cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ một tí. Hãy múc rau câu ra khuôn cá chép, gọn gàng, chọn màu bắt mắt để làm phần vẩy cá.  Khi thạch nguội bớt rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Rồi nhẹ nhàng gỡ thạch ra khỏi khuôn, bày lên đĩa.

Thành phẩm: Vậy là bạn đã có được món thạch rau câu mát lạnh đẹp mắt để cũng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp rồi đấy.