U17 nữ Việt Nam lỡ hẹn với World Cup sau thất bại trước Australia
Đối đầu với ứng cử viên vô địch, U17 nữ Việt Nam chọn cách tiếp cận chủ động thay vì lùi sâu phòng ngự. Các cô gái áo đỏ duy trì cự ly đội hình tốt và pressing quyết liệt nhằm hạn chế các pha bóng dài, bóng bổng sở trường của Australia.
Lối chơi kỷ luật giúp hàng thủ Việt Nam đứng vững trong hơn 20 phút đầu trận. Tuy nhiên, áp lực liên tục từ đối thủ cuối cùng cũng mang lại kết quả ở phút 28. Sau tình huống cản phá đầu tiên của thủ môn Cẩm My, Frideriki Karaberis kịp thời băng vào dứt điểm bồi mở tỷ số. Chỉ 3 phút sau, hệ thống phòng ngự tiếp tục lộ khoảng trống để Leyla Hussein thoát xuống, dứt điểm tinh tế nhân đôi cách biệt cho đội bóng xứ Chuột túi.

Sang hiệp hai, HLV Okiyama thực hiện hàng loạt điều chỉnh nhân sự nhằm tìm kiếm bàn gỡ. U17 nữ Việt Nam đẩy cao đội hình và tạo ra một số tình huống chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công sắc nét. Cơ hội rõ rệt nhất đến ở phút 58 khi Minh Ánh có bóng trong tư thế trống trải ngay trong vòng cấm, nhưng cú dứt điểm cuối cùng lại đi vọt xà ngang.
Càng về cuối trận, rào cản thể lực khiến các đợt hãm thành của Việt Nam dần mất đi sự chính xác. Australia với lợi thế về thể hình và sức bền đã kiểm soát tốt thế trận, bảo toàn thành công tỷ số 2-0 cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Dù không thể hiện thực hóa mục tiêu World Cup, màn trình diễn của U17 nữ Việt Nam tại giải đấu năm nay vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Việc đối đầu sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu châu lục là trải nghiệm cần thiết để thế hệ cầu thủ trẻ này tích lũy bản lĩnh cho những mục tiêu xa hơn.
Bình luận bài viết (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Cảm ơn bạn đã đăng ký.
Chúng tôi rất vui khi có bạn đồng hành cùng hành trình lan tỏa những điều tích cực.
Khám phá ngay để bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời dành riêng cho bạn!
Hậu trường
Âm nhạc
Thời trang
Phim
Họ đã nói
TV Show
Triển lãm
Hội hoạ
Kết nối bạn đọc
Đò đưa
Việt Nam
Thế giới
Chưa có bình luận.